Home Kiến thức visa Visa thị thực là gì? Phân biệt thị thực với hộ chiếu?

Visa thị thực là gì? Phân biệt thị thực với hộ chiếu?

Hiện nay có nhiều còn không phân biệt rõ giữa thị thực (visa) và hộ chiếu? chúng khác nhau làm sao? dùng để làm gì…Thật ra với những ai đã từng đi nước ngoài thì không còn xa lạ gì với thị thực và hộ chiếu. Và câu hỏi thị thực là gì không cần nói cũng tự biết.

Thị Thực là gì?

Thị thực còn gọi là visa, là dạng giấy phép bạn trình trước cơ quan thẩm quyền của quốc gia mà bạn xin xuất nhập cảnh vào quốc gia đó. Cụ thể, Thị thực là loại giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp, cho phép người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam. Chẳng hạn bạn muốn du lịch đến Mỹ thì phải xin visa Mỹ. Và nếu may mắn thì bạn không phải xin thị thực khi bạn nằm trong các quốc gia được miễn thị thực. Thông thường thì công dân thuộc những quốc gia ASEAN được miễn thị thực qua lại với nhau.

Phân biệt thị thực và hộ chiếu?

Thị thực chỉ là một sticker dán vào một trang của hộ chiếu. Trong khi hộ chiếu là một quyển sách nhỏ gồm nhiều trang, trong đó có đầy đủ thông tin của người được cấp hộ chiếu.

Hộ chiếu được cấp bởi cơ quan thẩm quyền của quốc gia mà người đó mang quốc tịch, trong khi thị thực được cấp bởi cơ quan thẩm quyển của quốc gia khác (nước ngoài) cấp cho bạn để bạn được phép xuất nhập cảnh quốc gia ngoại đó.

Visa thị thực là gì? Phân biệt thị thực với hộ chiếu?

Công dụng của thị thực, hộ chiếu?

Như đã nêu ở trên thì thị thực dùng như là giấy phép cho phép bạn xuất nhập cảnh một quốc gia nào đó. Trong khi hộ chiếu dùng như là thông tin cá nhân dạng cmnd mà thôi. Hộ chiếu được các quốc gia nhận biết với nhau vì vậy mà hộ chiếu giả hạn chế.

Những bài viết sau sẽ phân loại thị thực, và ký hiệu thị thực như thế nào, các bạn đón đọc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *