Home Tin tức 2022, người nước ngoài có thẻ tạm trú, visa tự do nhập cảnh

2022, người nước ngoài có thẻ tạm trú, visa tự do nhập cảnh

Kể từ ngày 1/1/2022,Việt Nam thực hiện chủ trương đơn giản hóa thủ tục hành chính đối với những người nhập cảnh vào Việt Nam, cụ thể:

1. Người nước ngoài có thẻ thường trú, thẻ tạm trú, visa, giấy miễn thị thực 5 năm được tự do nhập cảnh vào Việt Nam mà không phải xin phép Cục quản lý xuất nhập cảnh và chính quyền địa phương.

Nói cách khác, các đối tượng đã có giấy tờ trên đây không phải làm hồ sơ xin nhập cảnh Việt Nam. Tuy nhiên, vẫn bắt buộc phải tuân thủ quy định cách ly của Bộ Y tế Việt Nam về phòng chống dịch bệnh Covid-19, cụ thể:

  •  Đối với người đã được tiêm đủ liều vacxin hoặc những người đã khỏi bệnh sau Covid-19 sẽ phải tự cách ly ở nhà, khách sạn hoặc các cơ sở khác, trong ba ngày. Việc Test Covid sẽ được kiểm tra vào ngày thứ ba. Nếu có kết quả âm tính sẽ được yêu cầu theo dõi sức khỏe trong 11 ngày tiếp theo. Đối tượng này được tự do di chuyển nhưng phải tránh tụ tập nơi đông người.
  • Đối với người chưa được tiêm đủ liều vacxin sẽ tự cách ly trong 7 ngày, sau đó được kiểm tra vào ngày thứ 3 và ngày thứ 7.

Trước và sau khi nhập cảnh Việt Nam, khách nước ngoài phải tuân thủ hướng dẫn của Bộ Y tế về phòng chống dịch Covid-19 (gồm: xét nghiệm, tiêm chủng, khai báo y tế, theo dõi sức khỏe, cách ly y tế,….) và phải trả tất cả chi phí cho các lần kiểm tra PRC.

nhập cảnh Việt Nam

2. Người nhập cảnh vào Việt Nam với mục đích tìm hiểu thị trường làm việc, đầu tư, lao động, dự hội nghị, hội thảo, học tập, thăm thân mà không có các giấy tờ nhập cảnh hợp lệ trên thì phải xin công văn phê duyệt của UBND cấp tỉnh hoặc của các Bộ, ngành, cơ quan Trung ương. Sau đó làm thủ tục mời, bảo lãnh cấp thị thực nhập cảnh theo quy dịnh tại Điều 16 của Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cành, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

Người nước ngoài có nhu cầu xin visa (thị thực) Việt Nam, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố tạo điều kiện thuận lợi để họ nhập cảnh vào Việt Nam để làm việc, học tập, làm việc từ thiện.

3. Người nhập cảnh Việt Nam với mục đích du lịch phải tiếp tục tuân theo tất cả các quy định áp dụng cho khách du lịch quốc tế.

Để thực hiện chủ trương mới này, Chính phủ đã đưa ra hàng loạt các quyết sách, chỉ đạo nhiều bộ ngành thực thi: Bộ Ngoại Giao, Bộ Y tế, Bộ Công An, Cục Hàng không… nhằm tạo điều kiện giúp người Việt Nam ở nước ngoài và người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam. Từ đó, góp phần khôi phục phát triển kinh tế, xã hội, tăng cường hội nhập quốc tế trong điều kiện mới, tạo điều kiện thuận lợi cho giao thương, đặc biệt là đáp ứng nhu cầu chung của xã hội,…trong giai đoạn mới.

Trước đây, bất kỳ ai muốn nhập cảnh vào Việt Nam đều phải chuẩn bị danh sách các giấy tờ bao gồm: công văn chấp thuận của Ủy ban Nhân dân, Công văn cho phép nhập cảnh của Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Giấy chứng nhận tiêm chủng, kết quả xét nghiệm PCR và giấy chứng nhận bảo hiểm y tế để kiểm dịch, xác nhận phương án cách ly (di chuyển, khách sạn cách ly y tế,…),…. Việc xin công văn nhập cảnh mất rất nhiều tuần để chuẩn bị tất cả các giấy tờ, hồ sơ.

Nay với sự đồng hành chuyên nghiệp của PNVT, người nhập cảnh Việt Nam có thể an tâm hơn, vì chúng tôi tư vấn, hỗ trợ xin công văn nhập cảnh Việt Nam, book xe di chuyển, book khách sạn cách ly, book vé máy bay cho chuyên gia, lao động kỹ thuật, nhà đầu tư,…nước ngoài vào Việt Nam.

Đặc biệt, hỗ trợ các thủ tục xin visa, làm thẻ tạm trú, xin giấy phép lao động, dịch thuật, hợp pháp hóa lãnh sự,….Hãy gọi HOTLINE để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *