Home Tin tức 6 yếu tố cần thiết xin thị thực du học Mỹ

6 yếu tố cần thiết xin thị thực du học Mỹ

Ông David McCawley, Trưởng bộ phận Lãnh sự Mỹ tại VN, chia sẻ 6 yếu tố mà sinh viên cần nắm để chuẩn bị cho buổi phỏng vấn thị thực du học.

> Gia hạn visa > Gia hạn visa nhanh > Dịch vụ xin visa

6 yếu tố cần thiết xin thị thực du học Mỹ
Hình minh họa

Dự định học vấn nghiêm túc. Nhiều trường hợp sinh viên có được I-20 (giấy chứng nhận của trường ĐH chứng nhận ứng viên đã được chấp thuận vào học) nhưng lại biết ít thông tin về trường mình đã chọn ở Mỹ. Những câu trả lời chung chung như “Mỹ là một cường quốc hiện đại nên em muốn đi du học để trải nghiệm lối sống Mỹ” thường sẽ không giúp bạn gây ấn tượng được với viên chức vì nó không chứng minh được việc xin visa du học nhằm phục vụ mục đích học tập nghiêm túc của sinh viên.

Học tại nước ngoài, phục vụ nước nhà. Ngoài việc hoạch định rõ kế hoạch học tập, ứng viên phải thể hiện được mong muốn trở về VN để làm việc và sinh sống sau khi hoàn tất khóa học tại Mỹ. Bên cạnh việc ràng buộc về gia đình tại VN, việc định hướng được kế hoạch làm việc hoặc học tập tiếp theo sau khi về nước của sinh viên sẽ khiến viên chức tin tưởng hơn trong việc cấp visa.

Hãy nói không với “quyền trợ giúp”. “Đừng tin tưởng vào những lời quảng cáo của một số công ty, cá nhân kêu gọi giúp chuẩn bị giấy tờ giả, lời khai có lợi và tư vấn đảm bảo khách hàng đậu visa Mỹ 100%, nó chỉ khiến bạn mất tiền thôi”, ông David nói. Ông này còn nhấn mạnh thêm: “Hãy lưu ý rằng việc sử dụng giấy tờ và lời khai giả sẽ gây hậu quả nghiêm trọng, không chỉ khiến bạn không được cấp visa lần đó mà còn có thể tước luôn quyền được cấp visa đi Mỹ vĩnh viễn trong tương lai, tùy theo mức độ nghiêm trọng của việc gian lận”.

Đừng trở thành “máy phát thanh di động”. Với phương châm “Hãy biến buổi phỏng vấn thành một cuộc đối thoại”, ông David khuyến khích các bạn, đặc biệt là các bạn có trình độ tiếng Anh tốt, đừng cố gắng thực tập trước hay viết sẵn câu trả lời và học thuộc lòng vì các viên chức sẽ cảm thấy ấn tượng hơn với những đối tượng trả lời phỏng vấn một cách tự nhiên, không gò bó gượng gạo và theo kịch bản.

Không nên quá phụ thuộc vào giấy tờ. Khi đi phỏng vấn, việc đem nhiều giấy tờ chỉ hữu ích khi các viên chức cần hồ sơ để kiểm chứng, nhưng không phải là điều kiện quyết định giúp bạn được cấp visa hay không. Nếu bạn không thuyết phục được viên chức trong khi trả lời phỏng vấn, thì việc có đủ giấy tờ cũng không thể giúp bạn lấy thêm điểm cộng nào cả.

Cơ hội thứ 2 luôn rộng mở. Đừng ngần ngại thử sức lại sau khi thất bại vào lần đầu tiên, vì bạn sẽ được gặp một viên chức mới để phỏng vấn và có cơ hội thể hiện bản thân mình một cách tốt hơn sau kinh nghiệm lần đầu tiên. Tuy nhiên bạn phải đảm bảo rằng trong hồ sơ lần thử sức sau này phải có những điểm khác, cải thiện hơn so với lần phỏng vấn trước, nếu không thì khả năng viên chức sẽ có quyết định tương tự như lần đầu là rất cao.

“Hãy nhớ rằng bạn hoàn toàn có thể chinh phục sự tin tưởng của viên chức phỏng vấn chỉ bằng 3 yếu tố đơn giản, đó chính là sự thoải mái thư giãn khi trả lời phỏng vấn, thể hiện được bản thân mình và luôn thành thật chia sẻ trong mọi câu hỏi từ viên chức đưa ra, nó sẽ giúp bạn thành công”, ông David McCawley kết luận.

Nguyễn Duy

Nguồn: Công Ty Dịch Thuật Phú Ngọc Việt Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *