Home Visa nhập cảnh Việt Nam Cấp mới visa cho người nước ngoài tại Việt Nam

Cấp mới visa cho người nước ngoài tại Việt Nam

Hiện này nhiều người đồng nhất giữa gia hạn visa và cấp mới visa, và họ quy cho một tên gọi là “gia hạn visa”. Thật ra gia hạn visa và cấp mới visa có cùng ý nghĩa là đều kéo dài thêm thời gian lưu lại Việt Nam. Còn khác nhau là gì, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ở nội dung dưới đây.

cap moi visa, cap moi visa cho nguoi nuoc ngoai

Những trường hợp được cấp mới visa

a) Sau khi hết thời gian được miễn thị thực vào Việt Nam, người nước ngoài muốn xin ở thêm để giải quyết công việc hay thời gian vui chơi sẽ được “cấp mới visa“. Xem danh sách các quốc miễn thị thực dưới đây

– Các quốc gia Đông Nam Á và các quốc gia có ký hiệp định song phương hay đơn phương giữa Việt Nam và nước đối tác. Xem danh sách các quốc gia được miễn thị thực vào Việt Nam.

– Theo quyết định 80/2013 của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng về việc “Từ ngày 10-3, khách nước ngoài đến Phú Quốc được miễn thị thực (visa) với thời gian lưu trú không quá 30 ngày”.

b) Các quốc gia không thuộc nhóm nước được miễn thị thực vào Việt Nam thuộc diện cấp mới visa nếu đây là lần nhập cảnh đầu tiên.

c) Visa 3 tháng nhiều lần

Cấp mới visa 3 tháng 1 lần và cấp mới visa 3 tháng nhiều lần

Cấp mới visa 3 tháng 1 lần: Visa sẽ hết hiệu lực khi xuất cảnh cho dù visa còn hiệu lực.

Cấp mới visa 3 tháng nhiều lần: Visa cho phép người được cấp visa xuất nhập cảnh nhiều lần cho đến khi visa hết hiệu lực mà thôi.

cap moi visa, cap moi visa cho nguoi nuoc ngoai

Những trường hợp được gia hạn visa

a) Sau khi hết thời hạn cấp mới visa, người nước ngoài muốn tiếp tục ở Việt Nam thì thuộc diện gia hạn visa trừ trường thời hạn visa 3 tháng.

b) Sau khi hết thời hiệu visa của lần cấp mới lần một

Cấp mới visa, gia hạn visa, dịch vụ visa Việt Nam được gọi chung là dịch vụ visa.

Để được tư vấn thêm về cấp mới visa cho người nước ngoài, hãy gọi ngay Công ty dịch thuật Phú Ngọc Việt!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *