Home Tin tức Đề xuất miễn visa cho khách châu Âu, Bắc Mỹ, Hồng Kông, Đài Loan và Úc

Đề xuất miễn visa cho khách châu Âu, Bắc Mỹ, Hồng Kông, Đài Loan và Úc

(TBKTSG Online) – Hôm nay (10-7), Tổng cục Du lịch đề xuất miễn thị thực (visa) đơn phương cho khách du lịch đến từ châu Âu, Đài Loan, Hồng Kông, Úc và Bắc Mỹ cũng như kéo dài thời gian miễn thị thực cho du khách đến từ một số nước khác nhằm thu hút thêm khách quốc tế đến Việt Nam.

Đề xuất miễn visa cho khách châu Âu, Bắc Mỹ, Hồng Kông, Đài Loan và Úc

Theo Tổng cục Du lịch, hiện tại việc miễn thị thực cho du khách đến Việt Nam còn hạn chế, thủ tục nhận thị thực phức tạp, thời gian chờ đợi dài. Việc cấp thị thực qua cửa khẩu tuy đã thực hiện nhưng phải xin xét hồ sơ trước và chờ đến hai ngày với một số thủ tục phức tạp, nên chưa thực sự mang tính chất cấp thị thực tại cửa khẩu.

Vì những hạn chế này, cơ quan quản lý du lịch đề xuất nên miễn thị thực cho khách du lịch đến từ những thị trường lớn và đang tăng trưởng kể trên, đồng thời kéo dài thời gian miễn thị thực từ 15 ngày lên 30 ngày cho công dân 7 nước thuộc diện miễn thị thực đơn phương gồm Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc, Na Uy, Phần Lan, Đan Mạch và Thụy Điển.

Tổng cục cũng đề xuất cải tiến quy trình cấp thị thực qua cửa khẩu và nghiên cứu cấp thị thực điện tử.

Những đề xuất trên được đưa ra tại Hà Nội trong phiên họp với Hội đồng Tư vấn du lịch gồm lãnh đạo một số công ty du lịch, vận tải, khách sạn lớn, quan chức du lịch, thương mại, Phòng Thương mại châu Âu. Những cải tiến này, cùng với một số hoạt động khác về quảng bá xúc tiến, cải tiến chất lượng dịch vụ, được cơ quan quản lý du lịch xem là hành động giúp ngành du lịch vượt qua khó khăn, duy trì đà tăng trưởng trong hai năm tới.

Những đề xuất này cũng tương tự như đề xuất của Nhóm công tác Du lịch thuộc Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam đưa ra trong phiên đối thoại hồi đầu tháng 6-2014 giữa Chính phủ với cộng đồng doanh nghiệp.

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, lượng du khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 6-2014 giảm mạnh. Trong đó, du khách Trung Quốc và khách quốc tế đến Việt Nam qua các cửa khẩu biên giới với Trung Quốc giảm đến một nửa so với tháng trước. Tuy nhiên, tổng số khách quốc tế đến vẫn tăng, ước đạt gần 4,3 triệu lượt người, tăng 21,1% so với cùng kỳ năm ngoái.

Nguồn: Công Ty Dịch Thuật Phú Ngọc Việt Sưu tầm

Xem thêm Dịch vụ visa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *