Home Tin tức Dịch vụ kế toán, chỉ cần vài phép tính nhỏ

Dịch vụ kế toán, chỉ cần vài phép tính nhỏ

Tại sao nên thuê dịch vụ kế toán bên ngoài?

Tại sao doanh nghiệp tôi phải thuê Dịch vụ Kế toán trong khi đội ngũ kế toán hiện tại vẫn đang thực hiện tốt công việc của mình?

dich vu ke toan doanh nghiepViệc doanh nghiệp quyết định lựa chọn thuê một đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ kế toán thuế để thực hiện công việc kế toán thuế trong khi đội ngũ nhân sự kế toán hiện tại vẫn đang thực hiện tốt công việc của mình là một thực tế đang diễn ra không chỉ ở các doanh nghiệp vừa và nhỏ mà còn là ở rất nhiều doanh nghiệp lớn. Đặc biệt là hiện nay, chế độ chính sách thuế và các luật chuyên nghành đang được áp dụng mạnh mẽ trong công tác thanh kiểm tra quyết toán thuế. Đòi hỏi mỗi một cán bộ kế toán thuế phải có kiến thức rất sâu và rộng.

Mục đích lớn nhất của việc thuê công ty dịch vụ kế toán ngoài ngoài là làm sao tiết kiệm tối đa chi phí đồng thời nâng cao chất lượng thông tin kế toán. Nếu như chi phí thuê kế toán ngoài để thực hiện công việc thấp hơn chi phí duy trì đội ngũ nhân sự nội bộ thì không có lý do gì doanh nghiệp không tính tới việc thuê ngoài. Điều này đúng cho mọi lĩnh vực không chỉ giới hạn ở kế toán doanh nghiệp. Điều đó cũng thể hiện được tính chuyên môn hóa trong công việc.

Chúng ta thử phân tích các chi phí phát sinh khi doanh nghiệp duy trì đội ngũ nhân sự để thực hiện các công việc nội bộ. Các chi phí này bao gồm:

         – Chi phí chi trả trực tiếp cho nhân viên kế toán như: Tiền lương, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, tiền thưởng…

         – Chi phí đào tạo, v.v.

         – Số lượng nhân viên càng nhiều, chi phí phát sinh càng lớn. Bên cạnh đó, còn phải tính tới các chi phí quản lý phân bổ cho nhân viên: Tiền thuê nhà, khấu hao, điện nước, điện thoại, văn phòng phẩm và công cụ dụng cụ… Phần lớn các doanh nghiệp vừa và nhỏ khi tính toán chi phí trên đầu người đã bỏ qua các chi phí phân bổ này.

        – Đối với một doanh nghiệp thông thường, chi phí quản lý phân bổ này thường gấp 2 tới 3 lần chi phí lương nhân viên.

Như vậy, chỉ cần một phép tính nhỏ, chúng ta có thể thấy chi phí cho việc duy trì một đội ngũ kế toán ở doanh nghiệp vừa và nhỏ là lớn thế nào đối với doanh nghiệp, đặc biệt là đội ngũ kế toán đó phải có kiến thức và kinh nghiệp rất là tốt để bảo vệ, giải trình các khoản chi phí của doanh nghiệp trước các đoàn thanh kiểm tra – quyết toán thuế. Rất nhiều vị giám đốc doanh nghiệp vừa và nhỏ, khi chúng tôi chỉ ra điều này đã giật mình và thừa nhận một thực tế mà lâu nay chúng ta không nhận ra.

Việc đi thuê một dịch vụ kế toán chuyên nghiệp, mới nhìn qua có thể thấy chi phí cao hơn, nhưng nhìn về mặt tổng thể thì rõ ràng là thấp hơn việc duy trì một đội ngũ kế toán tại doanh nghiệp.

Chi phí thuê dịch vụ kế toán bên ngoài có đắt không?

dich vu ke toan ngoaiLà doanh nghiệp nhỏ, số lượng nhân viên ít, nếu dùng tiền thuê dịch vụ kế toán để thuê nhân viên thì có thể thuê được 1-2 nhân viên kế toán, đồng thời họ không chỉ làm kế toán mà còn làm các công việc hành chính khác. Như vậy, việc thuê Dịch vụ Kế toán có quá đắt không.

Chúng tôi đã phân tích và có số liệu cụ thể minh họa cho trường hợp này, tổng chi phí mà doanh nghiệp phải chi trả cho một nhân viên không chỉ bao gồm trong tiền lương mà còn bao gồm các chi phí chung được phân bổ lên nhân viên đó.

Nhận thức được điều này, doanh nghiệp sẽ thấy chi phí thuê dịch vụ kế toán thuế không hề đắt, mà lại còn là rất rẻ so với việc sử dụng nhân viên trong công ty, đồng thời chất lượng công tác kế toán của nhà cung cấp chuyên nghiệp là cao hơn so với việc sử dụng nguồn lực nội bộ.

Nếu doanh nghiệp nhận thức được tầm quan trọng của thông tin Kế toán – Thuế tới việc ra quyết định, chắc chắn sẽ không có hiện tượng “tận dụng” thời gian của nhân viên kế toán để làm các công việc hành chính khác trong công ty.

Và chúng tôi nhận thấy hầu hết các nhân viên kế toán nào có trình độ chuyên môn không đáp ứng cho công việc kế toán mới bị “trưng dụng” để làm các công việc hành chính khác, dẫn tới năng suất kém trong mọi công việc.

Đối với chủ doanh nghiệp tự mình thực hiện công việc sổ sách kế toán cho công ty, chúng tôi luôn khuyến nghị quý vị nên dành nhiều thời gian hơn cho việc mở rộng quan hệ, thị trường, tiêu thụ sản phẩm. Thời gian còn lại nên dành để nghỉ ngơi và chăm sóc gia đình.

Thuê Dịch vụ Kế toán, nhưng lo ngại sẽ bị rò rỉ thông tin, lộ bí mật kinh doanh

dich vu ke toan chuyen nghiepChữ tín luôn được đặt lên hàng đầu trong bất cứ ngành nghề nào và đặc biệt quan trọng đối với lĩnh vực cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp. Dịch vụ kế toán Phú Ngọc Việt cam kết đảm bảo bí mật kinh doanh, thông tin tài chính của doanh nghiệp và xin chịu trách nhiệm pháp lý về tính bảo mật thông tin của doanh nghiệp.

Đảm bảo bí mật thông tin của doanh nghiệp, trước hết là một nội dung thuộc về phạm trù đạo đức nghề nghiệp kinh doanh dịch vụ kế toán, đã được các hiệp hội nghề nghiệp đưa ra như là tiêu chí hàng đầu để được cấp phép hành nghề. Là thành viên của hội tư vấn thuế Việt Nam, với các cán bộ cốt cán là các chuyên gia trong lĩnh vực tư vấn quyết toán thuế và đào tạo chuyên sâu về thanh kiểm tra quyết toán thuế, Dịch vụ kế toán Phú Ngọc Việt coi bí mật của khách hàng là tài sản bất khả xâm phạm và bảo vệ bí mật kinh doanh của khách hàng bằng mọi giá.

Đảm bảo bí mật thông tin của doanh nghiệp sử dụng dịch vụ kế toán, kế toán thuế cũng là một điều khoản quan trọng trong hợp đồng cung cấp dịch vụ kế toán, trong đó chỉ rõ trách nhiệm của các bên, các cá nhân trong việc bảo vệ bí mật thông tin cũng như chế tài nếu bị vi phạm.

Sử dụng dịch vụ kế toán, tài liệu của khách hàng được lưu giữ bằng quy trình bảo mật, thông tin điện tử của khách hàng được xử lý trên phần mềm chuyên môn về nghiệp vụ. Tất cả để đảm bảo mọi thông tin của khách hàng đều được bảo vệ an toàn tuyệt đối.

Nhân viên dịch vụ kế toán sẽ làm gì khi thuê kế toán bên ngoài?

Thuê Dịch vụ Kế toán thuế của đơn vị bên ngoài, các nhân viên kế toán hiện tại sẽ làm công việc gì?

nhan vien ke toanKhi lãnh đạo doanh nghiệp cân nhắc giữa việc thuê dịch vụ kế toán bên ngoài với việc duy trì đội ngũ kế toán hiện tại, một câu hỏi không chỉ liên quan tới hiệu quả kinh tế mà còn liên quan tới chính sách đãi ngộ của doanh nghiệp, tới tình người chính là đối xử như thế nào với các nhân viên kế toán mà công việc hiện tại của họ sắp được thay thế bởi nhà cung cấp dịch vụ kế toán độc lập.

Dịch vụ kế toán, quyết toán thuế Phú Ngọc Việt nhận thấy, vấn đề sống còn của bất cứ doanh nghiệp nào cũng là song song với việc đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, đẩy mạnh doanh số, thị trường là vấn đề tiết kiệm chi phí trong doanh nghiệp, đặc biệt là chi phí “Thuế”. Kế toán thuế được ví như là thủ môn dữ thành của Doanh nghiệp, DN có kéo được doanh thu về rất nhiều nhưng bộ máy kế toán thuế không giỏi, không biết đưa tất cả các khoản chi phí “thực” của doanh nghiệp trở thành chi phí hợp lý, hợp lệ, hợp pháp được cơ quan thuế chấp nhận thì doanh nghiệp sẽ rất mệt mỏi.

Các nguồn lực của doanh nghiệp vừa và nhỏ nên được tập trung vào mục tiêu doanh thu vì một đồng tập trung cho bán hàng và khuếch trương đem lại lợi ích hơn rất nhiều so với một đồng bỏ ra thuê dịch vụ kế toán của một đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ kế toán thuế uy tín, chuyên nghiệp.

Thời gian cũng như sức lực của người lãnh đạo doanh nghiệp nên tập trung cho việc mở rộng quan hệ, tiêu thụ sản phẩm hơn là loay hoay với đống sổ sách kế toán.

Số lượng nhân viên dôi dư sau khi thuê đơn vị bên ngoài làm kế toán có thể được trưng dụng để tham gia đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm, mở rộng kênh phân phối, tích cực thu hồi công nợ, v.v. …

Hãy để chúng tôi, dịch vụ kế toán Phú Ngọc Việt giúp bạn quên đi mối lo liên quan tới con số, tính toán, sổ sách.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *