Home Visa nhập cảnh Việt Nam Tư vấn làm công văn nhập cảnh cho nhà quản lý

Tư vấn làm công văn nhập cảnh cho nhà quản lý

Trong mùa dịch covid, nhà quản lý nước ngoài có giấy phép lao động sẽ được ưu tiên nhập cảnh VN. PNVT tư vấn xin công văn nhập cảnh VN xử lý nhanh quy trình xin công văn nhập cảnh. Đặc biệt hỗ trợ tháo gỡ mọi vướng mắc, trở ngại khi làm thủ tục xin công văn nhập cảnh cho các doanh nghiệp, tổ chức mời, bảo lãnh người nước ngoài đến VN làm việc.

Quy trình xin công văn nhập cảnh

Nhà quản lý nước ngoài nhập cảnh Việt Nam có thể là đối tượng di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp hoặc làm việc theo hình thức thực hiện hợp đồng lao động.

Xin công văn nhập cảnh cho nhà quản lý là một quy trình gồm 3 bước. Cả 3 giai đoạn này phải được thực hiện một cách chuyên nghiệp, tuần tự và khoa học.

xin công văn nhập cảnh
Xin công văn nhập cảnh

Những nhà quản lý làm việc tại tỉnh thành, sau khi có công văn chấp thuận của UBND tỉnh duyệt nhập cảnh để làm việc tại tỉnh, mà  nhập cảnh và muốn cách ly tại TPHCM thì phải xin công văn chấp thuận của UBND TPHCM.

Vướng mắc khi làm thủ tục xin công văn nhập cảnh

Nhà quản lý doanh nghiệp hoặc người đứng đầu, cấp phó của người đứng đầu một cơ quan, tổ chức đã có giấy phép lao động có thể nhập cảnh Việt Nam để làm việc. Trường hợp chưa có giấy phép lao động thì phải có giấy tờ chứng minh là nhà quản lý cùng các giấy tờ hợp lệ khác theo quy định của pháp luật.

Khó khăn khi làm thủ tục xin công văn nhập cảnh cho nhà quản lý trong giai đoạn siết chặt các quy định nhập cảnh mà các doanh nghiệp phải đối mặt gồm:

  • Giải trình sự cấp thiết của việc nhập cảnh một cách thuyết phục
  • Lên kế hoạch làm việc phù hợp, khoa học, cụ thể
  • Có phương án cách ly đúng quy định về phòng chống dịch covid

Nhiều doanh nghiệp bị trả hồ sơ do các lý do trên, nên mất nhiều thời gian và công sức, thậm chí  phát sinh, tốn kém chi phí mà không hiệu quả.

Thấu hiểu việc thiếu kinh nghiệm  trong xử lý hồ sơ xin công văn nhập cảnh của các doanh nghiệp, chúng tôi cho rằng các bạn nên gọi tư vấn xin công văn nhập cảnh chuyên nghiệp, uy tín tại TPHCM.

Xem thêm:

Thủ tục cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *