Home Gia hạn visa theo quốc tịch, tỉnh, tp Dịch vụ visa NHANH xin visa làm visa gia hạn visa cho người nước ngoài tại Việt Nam (Vietnam visa extension / renewal for foreigners staying in Vietnam)

Dịch vụ visa NHANH xin visa làm visa gia hạn visa cho người nước ngoài tại Việt Nam (Vietnam visa extension / renewal for foreigners staying in Vietnam)

Hai thuật ngữ dịch vụ visa (dịch vụ xin visa hay dịch vụ làm visa) và dịch vụ gia hạn visa cho người nước ngoài tại Việt Nam (Vietnam visa extension / renewal for foreigners staying in Vietnam) được những người trong ngành cho là như nhau, tuy nhiên bản chất có những khác biệt về tính bao hàm giữa chúng. Kỳ thực dịch vụ visa tại Việt Nam bao gồm dịch vụ xin visa tại sân bay, lãnh sự quán, gia hạn visa và cấp mới visa.

dịch vụ visa

Sự bao hàm giữa dịch vụ visa và gia hạn visa

Như đã nêu ở trên, gia hạn visa chỉ là một phần trong dịch vụ visa. Ngoài ra, dịch vụ visa (dịch vụ xin visa hay dịch vụ làm visa)  còn được chia theo mục đích gồm: Dịch vụ visa xuấtdịch vụ visa nhập. Dịch vụ visa xuất là dịch vụ visa dành cho người Việt Nam muốn xuất cảnh sang nước ngoài. Còn dịch vụ visa nhập là dịch vụ visa dành cho người nước ngoài (người có quốc tịch không phải Việt Nam) muốn nhập cảnh vào Việt Nam.

Còn Gia hạn visa: có nhiều người còn chưa hiểu chính xác và nhầm lẫn giữa gia hạn visacấp mới visa. Gia hạn visa nghĩa là sau khi được cấp visa lần đầu đối với trường hợp visa 3 tháng 1 lần và visa 1 tháng nhiều lần và visa 1 tháng 1 lần. Còn cấp mới visa  là visa được cấp lần đầu và visa 3 tháng nhiều lần cho bất kỳ trường hợp nào cho dù là lần 1, 2…. Nghĩa là khi gặp visa 3 tháng nhiều lần thì đều là cấp mới visa.

Ví dụ: Công dân các nước ASEAN, khi nhập cảnh vào Việt Nam, sẽ được miễn thị thực từ 15-30 ngày. Nếu họ muốn ở lâu hơn thì phải xin cấp mới visa, chứ không phải gia hạn visa, vì họ chỉ mới xin visa lần đầu. Sau lần cấp mới này, nếu họ vẫn muốn ở thêm nữa, thì lần này gọi là Gia hạn visa. Tuy nhiên, trừ visa không phải là visa 3 tháng nhiều lần, nếu visa 3 tháng nhiều lần thì đều gọi là cấp mới visa cho tất cả mọi trường hợp.

Đến đây, Công ty dịch thuật Phú Ngọc Việt đã giúp quý khách phân biệt giữa dịch vụ visagia hạn visa qua tính bao hàm và theo quy trình làm việc thực tế của cục xuất nhập cảnh.

Dịch vụ làm visa, dịch vụ xin visa và gia hạn visa cho người nước ngoài tại vnvisa.vn

Để phân biệt rõ, chúng tôi xin kẻ bảng sau đây để Quý khách dễ nhận biết:

Dịch vụ visa(dịch vụ làm visa, dịch vụ xin visa)   Visa xuất: dành cho người Việt Nam xuất cảnh sang nước ngoài   (Dịch vụ này chúng tôi không thực hiện)
Visa nhập: dành cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam   Cấp mới visa: visa cấp lần 1 và visa 3 tháng nhiều lần 
Gia hạn visa: Visa cấp lần 2 và không gồm visa 3 tháng nhiều lần

 

Và thường ký hiệu của visa là C1, C2 cho khách du lịch vào Việt Nam hoặc B3 cho người vào làm việc tại Việt Nam.

Gia hạn visa 3 tháng 1 lần: Nghĩa là hiệu lực của visa là 3 tháng khi không xuất cảnh khỏi Việt Nam và sẽ chấm dứt khi xuất cảnh khỏi Việt Nam vì chỉ có giá trị một lần xuất cảnh.

Gia hạn visa 3 tháng nhiều lần: Nghĩa là hiệu lực của visa là 3 tháng và được xuất cảnh nhiều lần miễn còn trong thời gian hiệu lực của visa.

Tôi nên chọn dịch vụ visa hay gia hạn visa hay cấp mới visa hay xin visa tại sân bay?

Để tiết kiệm được thời gian và chi phí, quý khách nên xem xét thời gian lưu trú lại Việt Nam, số lần xuất nhập cảnh, thời gian nhập cảnh vào Việt Nam, thời gian lưu trú ở nước ngoài, và chính sách miễn thị thực thông qua Danh mục các hiệp định, thỏa thuận miễn thị thực giữa Việt Nam và các nước, sau đó sẽ cho ra đáp số cần gia hạn visa nào, cấp mới visa nào, dịch vụ visa nào (dịch vụ làm visa, dịch vụ xin visa hay xin visa tại sân bay bằng công văn tại sân bay) là phù hợp.

Ví dụ: Tôi vào Việt Nam để gặp gỡ khách hàng chỉ vài ngày sau đó về luôn ở Thái Lan, thì như vậy tôi không phải tiến hành bất kỳ dịch vụ visa nào, hay không phải gia hạn visa làm gì, vì người Thái Lan nhập cảnh Việt Nam sẽ được miễn thị thực 30 ngày.

Từ cách tính trên, Quý khách sẽ tự tính toán được loại visa nào là phù hợp với mình trước khi nhập cảnh vào Việt Nam.

Khi nào thì tôi có thể xin gia hạn visa / cấp mới visa ?

Theo quy định, thời gian trả hồ sơ gia hạn visa hay dịch vụ visa là 05 ngày làm việc. Trước khi visa hết hạn 2 ngày, đương đơn phải tiến hành nộp hồ sơ xin cấp visa và trường hợp trễ nhất là ngày hết hạn ghi trên visa, vì nếu trễ sẽ bị phạt và làm kéo dài thêm thời gian xét cấp visa.

Làm gì khi visa hết hạn?

Công ty dịch thuật Phú Ngọc Việt đến nay đã giải quyết nhiều trường hợp dịch vụ visa, gia hạn visa cho người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam, trong đó có trường hợp gia hạn visa hết hạn. Chúng tôi có thể thực hiện với chi phí phát sinh ít nhất và trên quy tắc “biến nhiều thành ít, biến ít thành không”, nghĩa là nếu visa bạn trễ nhiều ngày, chúng tôi có  thể xử lý để thành trễ ít ngày hơn, để đóng phạt ít hơn, còn nếu visa bạn trễ 2-3 ngày, chúng tôi có thể biến thành visa đúng hạn, nghĩa là bạn không phải đóng phí phạt do visa quá hạn.

Dịch vụ visa cho người Mỹ, Anh, Pháp, Đức, Hàn Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ, Nga, Trung Quốc… tại vnvisa.vn

Qua bài viết này, chúng tôi tha thiết cung cấp dịch vụ visa cho người Nga, Canada, Hoa Kỳ, Trung Quốc, Brasil,Úc, Ấn Độ,  Pháp, Yemen, Thái Lan, Tây Ban Nha,Thụy Điển, Nhật Bản, Đức, Phần Lan, Malaysia, Na Uy, Ba Lan Ý, Philippines, New Zealand, Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland, Uganda, Lào, Campuchia, Hàn Quốc, Hungary, Bồ Đào Nha, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Hà Lan, Thụy Sĩ, Hồng Kông…

Sự khác biệt giữa dịch vụ visa NHANH và dịch vụ visa thường

Dịch vụ visa thường là dịch vụ được hoàn tất trong 05 ngày làm việc theo quy định hay 07 ngày thường (kể cả ngày thứ 7 và chủ nhật). Và như đề cập ở trên, chỉ cần nộp 01-02 ngày trước khi thị thực hết hạn là thị thực sẽ được gia hạn tiếp theo ngày hết hạn visa.

Dịch vụ visa nhanh là dịch vụ visa được thực hiện trong 02 ngày làm việc. Và phát sinh thêm từ 10-15 USD so với dịch vụ visa thường.

Còn về hiệu lực và giá trị pháp lý của visa giữa dịch vụ visa nhanh và dịch vụ visa thường là như nhau.

Kết luận: dịch vụ visa nhanh, dịch vụ gia hạn visa khẩn trong 1-2 ngày với chi phí thật hợp lý sẽ là cứu cánh cho những ai thật sự cần thiết.

Quý khách cần thêm tư vấn gì về dịch vụ visa, dịch vụ làm visa, dịch vụ xin visa hay gia hạn visa cho người nước ngoài, hãy gọi ngay chúng tôi để chúng tôi được tư vấn tốt nhất và tiết kiệm nhất cho Quý khách!

Kính chúc Quý khách vui, an bình và thành đạt hơn trong cuộc sống!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *