Home Gia hạn visa công tác - DN Gia hạn visa trước bao nhiêu ngày thì an toàn nhất?

Gia hạn visa trước bao nhiêu ngày thì an toàn nhất?

Người nước ngoài gia hạn visa trễ sẽ bị đóng tiền phạt và có thể phải gặp công an, trường hợp khác có thể bị trục xuất khỏi lãnh thổ Việt Nam và nằm trong danh sách cấm nhập cảnh Việt Nam. Vậy để không bị xử lý vi phạm về Luật xuất nhập cảnh Việt Nam, người nước ngoài cần gia hạn visa trước bao nhiêu ngày?

Gia hạn visa trước bao nhiêu ngày thì tốt?

Căn cứ Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam sửa đổi bổ sung năm 2019; Nghị định 144/2021/NĐ-CP về xử phạt vi phạm xuất nhập cảnh thì Thị thực hết hạn, được xem xét cấp thị thực mới”. Thực chất gia hạn visa là xin cấp mới visa.

Pháp luật Việt Nam hiện nay không quy định phải gia hạn visa trước khi hết hạn visa bao nhiêu ngày. Tuy nhiên, để cơ quan quản lý xuất nhập cảnh có thể tiếp nhận và xử lý trước khi hết thời hạn visa hiện tại, người nước ngoài nên nộp hồ sơ trước khi hết hạn 5 – 7 ngày. 

Gia hạn visa trước bao nhiêu ngày

Các bạn cần chú ý: Không nên nộp hồ sơ gia hạn visa quá sớm vì có thể Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh sẽ trả lại hồ sơ. Cũng không nên nộp hồ sơ quá muộn vì có thể sẽ bị phạt do lưu trú bất hợp pháp.

Quy định về thời hạn visa Việt Nam

Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam, tùy vào mục đích nhập cảnh cơ quan xuất nhập cảnh Việt Nam sẽ cấp cho người nước ngoài loại visa tương ứng với thời hạn không quá 05 năm, cụ thể được quy định như sau:

 1. Thị thực ký hiệu SQ, EV có thời hạn không quá 30 ngày.
 2. Thị thực ký hiệu HN, DL có thời hạn không quá 03 tháng.
 3. Thị thực ký hiệu VR có thời hạn không quá 06 tháng.
 4. Thị thực ký hiệu NG1, NG2, NG3, NG4, LV1, LV2, ĐT4, DN1, DN2, NN1, NN2, NN3, DH, PV1, PV2 và TT có thời hạn không quá 12 tháng.
 5. Thị thực ký hiệu LĐ1, LĐ2 có thời hạn không quá 02 năm.
 6. Thị thực ký hiệu ĐT3 có thời hạn không quá 03 năm.
 7. Thị thực ký hiệu LS, ĐT1, ĐT2 có thời hạn không quá 05 năm.

Thời hạn bắt đầu và kết thúc của visa sẽ được thể hiện rõ trong visa hoặc con dấu lưu trú được cơ quan có thẩm quyền cấp. Thời hạn visa được ghi rõ trên visa hoặc trên con dấu lưu trú được đóng bởi sân bay, Đại sứ quán/Lãnh sự quán hoặc của Cơ quan xuất nhập cảnh trung ương và địa phương.

Thời hạn visa cho người nước ngoài là khoảng thời gian người nước ngoài được tạm trú, đi lại và xuất nhập cảnh theo các quy định của Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh.

Dịch vụ gia hạn visa cho người nước ngoài uy tín tại TPHCM

Để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ xử lý hồ sơ gia hạn visa cho người nước ngoài, có kết quả nhanh chóng, các bạn gọi ngay PNVT nhé. Chúng tôi đảm bảo

 •  Tư vấn một cách tận tình thủ tục gia hạn visa.
 •  Hướng dẫn chuẩn bị các loại văn bản, giấy tờ cần thiết để gia hạn visa với chi phí hợp lý.
 •  Tư vấn, hỗ trợ hoàn thiện các hồ sơ còn thiếu.
 • Thay mặt khách hàng thực hiện thủ tục gia hạn visa tại cơ quan có thẩm quyền.
 •  Không phát sinh thêm chi phí trong quá trình thực hiện.
 • Nhanh chóng, tiện lợi, tốn ít thời gian.

Gọi ngay HOTLINE để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *