Home Tin tức Hướng dẫn thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến 14/03/2022

Hướng dẫn thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến 14/03/2022

Ngày 17/02/2022, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có Công văn số 465/BVHTTDL-TCDL gửi đến các Bộ, ngành, địa phương để thí điểm đón khách du lịch quốc tế ở giai đoạn 2 đến ngày 14/3/2022.

Trong đó nội dung của công văn hướng dẫn bao gồm:

Phạm vi đón khách du lịch quốc tế

Các địa phương được phép đón khách du lịch thông qua các chuyến bay thuê chuyến hoặc thương mại quốc tế như thường lệ. Việc đón khách du lịch sẽ căn cứ theo nhu cầu và điều kiện đảm bảo chống dịch COVID-19 của từng địa phương và phải thông báo về Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Công văn số 465/BVHTTDL-TCDL

Yêu cầu đối với khách du lịch quốc tế

  • Du lịch quốc tế theo diện chương trình du lịch của doanh nghiệp lữ hành quốc tế;
  • Đã có chứng nhận tiêm đủ liều vắc xin COVID-19 được cơ quan của Việt Nam công nhận. Yêu cầu mũi tiêm cuối cùng ít nhất đạt 14 ngày trở lên và không quá 12 tháng tính thời điểm thực hiện xuất cảnh.

Hoặc khách du lịch có chứng nhận đã khỏi bệnh COVID-19/các giấy tờ khác có thể chứng minh đã khỏi bệnh COVID-19 được cơ quan Việt Nam công nhận. Thời gian khỏi bệnh tính tới thời điểm xuất cảnh không quá 06 tháng.

  • Có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 theo phương pháp RT-PCR/RT-LAMP trong vòng 72 giờ trước khi xuất cảnh và được cơ quan có thẩm quyền cấp(trừ trẻ em dưới 2 tuổi).
  • Đã có bảo hiểm y tế/bảo hiểm du lịch có nội dung chi trả cho việc điều trị COVID-19 với mức trách nhiệm tối thiểu là 20.000 USD.
  • Đảm bảo các điều kiện liên quan đến pháp luật xuất cảnh, nhập cảnh của Việt Nam.
  • Trường hợp khách du lịch dưới 18 tuổi, người từ 65 tuổi trở lên, phụ nữ có thai, người có bệnh lý nền chưa được tiêm vắc xin hoặc tiêm chưa đủ liều vắc xin COVID-19 được phép đi cùng bố mẹ/người giám hộ/người chăm sóc đã tiêm đủ liều COVID-19/đã khỏi bệnh COVID-19.

Quá trình du lịch tại Việt Nam trong giai đoạn thí điểm

  • Trong quá trình tham gia vào chương trình thí điểm du lịch quốc tế đến ngày 14/03/2022, khách du lịch quốc tế được tham gia chương trình du lịch của doanh nghiệp lữ hành với thời gian ít nhất 03 ngày kể từ ngày nhập cảnh.

Trong thời hạn 03 ngày kể từ ngày nhập cảnh, khách du lịch cần tự theo dõi sức khỏe nếu có dấu hiệu như sốt, ho, đau họng, đau người, mệt mỏi, ớn lạnh, giảm hoặc mất vị giác/khứu giác, hoặc có kết quả dương tính với COVID-19 phải thông báo cho doanh nghiệp lữ hành/nhân viên y tế để quản lý kịp thời.

  • Tiến hành xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR vào ngày thứ 3 kể từ ngày nhập cảnh vào Việt Nam. Trường hợp đã có kết quả xét nghiệm dương tính thì cần thực hiện theo quy định của Bộ Y tế. Nếu kết quả âm tính thì theo dõi sức khỏe trong thời hạn 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh.
  • Đối với trường hợp khách du lịch chưa tiêm vắc xin/tiêm chưa đủ liều(đi cùng bố mẹ/người giám hộ/người chăm sóc) thì phải theo dõi sức khỏe trong thời gian 07 ngày kể từ ngày nhập cảnh.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch hướng dẫn cơ bản để các địa phương thực hiện việc tiếp đón khách du lịch quốc tế nhưng vẫn tuân thủ quy định chống dịch COVID-19. Tùy trường hợp nhu cầu của các địa phương để thực hiện thí điểm du lịch ở giai đoạn 2 đến ngày 14/03/2022 cho phù hợp.

Xem và tải toàn bộ thông báo tại đây 

Xem thêm:

Dịch công chứng giấy xác nhận đã tiêm đủ liều vacxin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *