Home Tin tức Lượng khách du lịch Việt-Nhật chưa tương xứng với tiềm năng do nới lỏng thị thực của Nhật Bản đối với công dân Việt Nam

Lượng khách du lịch Việt-Nhật chưa tương xứng với tiềm năng do nới lỏng thị thực của Nhật Bản đối với công dân Việt Nam

Chính sách nới lỏng thị thực của Nhật Bản

Các quy định về cấp thị thực Nhật Bản dành cho ba nước gồm Việt Nam, Indonesia và Philippines chính thức được nới lỏng từ ngày hôm nay 30-9-2014, theo một thông cáo báo chí từ Bộ Ngoại giao Nhật Bản.

Thêm vào đó, công dân của ba nước trên dù không đang cư trú tại nước họ mang quốc tịch (tức sống ngoài Việt Nam, Indonesia, và Philippines) cũng sẽ được cho phép xin thị thực vào Nhật Bản thông qua một cơ quan ngoại giao có thẩm quyền cấp thị thực tại nước họ đang cư trú.

Xem lại những thông tin du khách trong thời gian qua

Kể từ tháng 1/2012, chính sách nới lỏng việc cấp thị thực đi Nhật Bản đối với du khách Việt Nam cũng như việc đơn giản hóa thủ tục cấp visa du lịch cho du khách của một số công ty du lịch được chỉ định đã giúp việc đi du lịch đất nước Mặt trời mọc trở nên dễ dàng hơn trước rất nhiều.
Dù rất lạc quan về triển vọng hợp tác du lịch Việt Nam-Nhật Bản, nhưng theo ông Trương Minh Tiến-Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội, lượng khách du lịch qua lại hai nước chưa tương xứng với tiềm năng du lịch thật.

Phát biểu tại cuộc hội thảo về quảng bá du lịch Nhật Bản tới truyền thông và doanh nghiệp lữ hành Việt Nam diễn ra sáng ngày 26/1, ông Trương Minh Tiến cho rằng trong năm trong 2017, “hy vọng sẽ có khoảng 200.000 lượt khách du lịch Việt đặt chân tới xứ sở hoa Anh Đào.”

Tại hội thảo do chính quyền Thành phố Tokyo phối hợp với Thành phố Hà Nội tổ chức, đã có rất nhiều quầy giới thiệu thông tin du lịch của các vùng lân cận thành phố Tokyo như Chiba, Saitama và Kanagawa.

Số lượng du khách Việt Nam sang Nhật có tăng nhưng không nhiều

Trong năm 2014, Nhật bản đón gần 100.000 lượt khách Việt Nam, trong khi năm 2013, con số trên chỉ là 85.000 lượt khách. Ở chiều ngược lại, Việt Nam trong năm 2014 đã đón tới 647.000 lượt khách.

Đại diện Thành phố Tokyo cho biết: “Tiếp nối thành công của hợp tác phát triển du lịch Hà Nội-Tokyo năm 2014, chính quyền Thành phố Tokyo sẽ tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động quảng bá du lịch Tokyo nói riêng và du lịch Nhật Bản nói chung tới doanh nghiệp lữ hành và khách du lịch Việt Nam”.

Những khó khăn cần giải quyết để nâng cao lượng khách vào Nhật Bản

Chuẩn bị cho việc tiếp đón lượng khách khổng lồ trong năm 2015, theo Đại diện thành phố Tokyo, rất nhiều biện pháp đã được chính quyền thành phố này đưa ra để nâng cao chất lượng du lịch như: Giải quyết tình trạng khan phòng vào mùa du lịch, mở rộng wifi toàn thành phố, phổ biến thực đơn đa ngôn ngữ (bao gồm cả tiếng Việt), đội ngũ tình nguyện viên hơn 40.000 người, bổ sung ngôn ngữ cho các bảng chỉ dẫn..v.v..

Kế từ tháng 10 năm ngoái, chính phủ Nhật Bản đã mở rộng các phạm vi miễn thuế, song song đó, số lượng các cửa hàng miễn thuế ở Nhật Bản cũng gia tăng nhanh chóng.
“Những lý do trên cho thấy sự lạc quan về tiềm năng hợp tác du lịch của chính quyền 2 thành phố Hà Nội-Tokyo là hoàn toàn có cơ sở”-Đại diện Thành phố Tokyo nhấn mạnh./.

Xem miễn thị thực, dịch tiếng Đức sang tiếng Việt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *