Home Tin tức Người Việt đến Ấn Độ được cấp visa tại cửa khẩu

Người Việt đến Ấn Độ được cấp visa tại cửa khẩu

(TBKTSG Online) – Ngay từ bây giờ, người Việt đến Ấn Độ để du lịch, chữa bệnh trong thời gian ngắn, thăm bạn bè, người thân, đi vì mục đích kinh doanh sẽ được cấp thị thực (visa) ngay tại cửa khẩu.

> Dịch vụ visa > Gia hạn visa > Làm hộ chiếu > Giấy phép lao động

Người Việt đến Ấn Độ được cấp visa tại cửa khẩu
Đền Taj Mahal- một điểm du lịch nổi tiếng của Ấn Độ – Ảnh: Đào Loan

Với loại visa này, du khách được lưu lại trong vòng 30 ngày; được nhập cảnh, xuất cảnh tại 9 cửa khẩu như Delhi, Goa, Kochi, Mumbai & Thiruvananthapuram…

Để được cấp visa tại cửa khẩu, hành khách phải có hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng, vé khứ hồi đến và rời Ấn Độ… rồi đăng ký trực tuyến tại trang web: https://indianvisaonline.gov.in/visa/tvoa.html. Phí để thực hiện thủ tục visa là 60 đô la Mỹ, cao hơn xin cấp tại Đại sứ quán Ấn Độ.

Việt Nam là một trong nhiều nước như Úc, Mỹ, Campuchia, Brazil, Nga, Myanmar, Lào, Hàn Quốc… được Chính phủ Ấn Độ áp dụng loại visa này.

Hiện nay, nhiều công ty du lịch tổ chức tour đến Ấn Độ và chiếm đa số trong các  tour này là tour hành hương. Doanh nghiệp cho rằng cấp visa tại cửa khẩu sẽ giúp du khách tiện lợi hơn khi đến nước này.

“Lệ phí xin visa này cao hơn xin tại đại sứ quán 17 đô la Mỹ nhưng tiện lợi hơn, yêu cầu về những giấy tờ cần thiết đơn giản hơn. Đối tác ở Ấn Độ vừa thông báo thông tin này. Đây là thông tin tích cực cho những công ty làm tour Ấn và cả du khách”, ông Trần Xuân Hùng, Giám đốc Công ty Du lịch Viking nói.

Đầu tháng 11-2014, đường bay hàng ngày từ TPHCM đến New Delhi và Mumbai đã được mở. Đây là đường bay liên danh giữa hãng hàng không Jet Airways của Ấn Độ và Vietnam Airlines.

Theo ông Phạm Ngọc Minh, Tổng Giám đốc Vietnam Airlines, năm ngoái, tổng lượng hành khách đi lại bằng đường hàng không giữa hai nước đạt khoảng 46.000 lượt. Trong 6 tháng của năm 2014, lượng khách đi lại giữa hai nước có mức tăng trưởng 25%.

Nguồn: Công Ty Dịch Thuật Phú Ngọc Việt Sưu tầm – Vietnam translation companyvietnam visa renewalvietnam work permit

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *