Home Visa nhập cảnh Việt Nam Quy định mới về người nhập cảnh vào TP. HCM theo Công văn 4009/UBND-VX

Quy định mới về người nhập cảnh vào TP. HCM theo Công văn 4009/UBND-VX

Vào ngày 01/12/2021, Ủy ban nhân dân TP.HCM đã ban hành Công văn 4009/UBND-VX hỗ trợ người nước ngoài là nhà đầu tư, chuyên gia kỹ thuật, lao động tay nghề cao, nhà quản lý doanh nghiệp nhập cảnh vào TP.HCM.

Quy định mới về người nhập cảnh vào TP. HCM theo Công văn 4009/UBND-VX
Công văn được ban hành nhằm đảm bảo mục tiêu kép: vừa giúp các doanh nghiệp TP. HCM khôi phục sản xuất kinh doanh, vừa đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch Covid-19. Cụ thể công văn đã nêu rõ trách nhiệm của các cơ quan Nhà nước và doanh nghiệp đối với người nước ngoài như sau:

Trách nhiệm của cơ quan Nhà nước  Cục Quản lý Xuất nhập cảnh – Bộ Công an Hỗ trợ cho người nước ngoài nhập cảnh vào TP. HCM
Sở Y tế TP. HCM Đón người lao động nước ngoài tại cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất, kiểm tra, sàng lọc trước khi đưa về khu cách ly
Bộ Tư lệnh TP. HCM, Công an TP. HCM Đảm bảo an ninh, trật tự của khu cách ly
Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Ban Quản lý các Khu Chế xuất và Công nghiệp tại TP. HCM Kiểm tra, theo dõi việc thực hiện quy định sử dụng người lao động nước ngoài tại doanh nghiệp
Trách nhiệm của doanh nghiệp Đảm bảo an toàn phòng chống dịch COV1D-19 cho người nước ngoài.
  • Người nước ngoài phải được xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật PCR từ 03 đến 07 ngày trước khi nhập cảnh vào Việt Nam tại phòng xét nghiệm do Chính phủ phê duyệt hoặc của Tổ chức Y tế Thế giới.
  • Người nước ngoài phải có bảo hiểm y tế quốc tế hoặc doanh nghiệp cam kết trả chi phí điều trị trong trường hợp mắc COVID-19.
  • Chi trả toàn bộ chi phí y tế liên quan đến việc cách ly cho người nước ngoài.

Xem chi tiết Công văn số 4009 /UBND-VX và tải tại đây
Để có thể hiểu rõ hơn về những vấn đề nhập cảnh cho người nước ngoài, bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được hướng dẫn và hỗ trợ ngay nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *