Home Tin tức Quy trình xin công văn nhập cảnh vào Việt Nam từ 15/3/2022

Quy trình xin công văn nhập cảnh vào Việt Nam từ 15/3/2022

Trong đại dịch Covid-19, các chính sách liên quan đến hoạt động xuất nhập cảnh bị siết chặt và hạn chế tối đa. Để xin công văn nhập cảnh vào Việt Nam, người nước ngoài phải có công văn chấp thuận của UBND và văn bản giải trình về phương án cách ly y tế.

Năm 2022, dịch bệnh đã dần được kiểm soát vì vậy nhà nước đã khôi phục các chính sách xuất nhập cảnh vào Việt Nam để củng cố lại vấn đề giao thương, văn hóa, du lịch với bạn bè quốc tế. Đồng nghĩa với việc quy trình xin công văn nhập cảnh từ 15/3/2022 đã có sự thay đổi.

Quy trình xin công văn nhập cảnh trước ngày 15/3/2022

Để xin được công văn nhập cảnh trước ngày 15/3/2022 là điều vô cùng khó khăn. Dịch bệnh diễn biến vô cùng phức tạp dẫn đến việc:

 • Nhà nước quyết định thêm thủ tục xin công văn chấp thuận của UBND trước khi xin công văn nhập cảnh. Để người nước ngoài giải trình lý do, lịch trình khi nhập cảnh vào Việt Nam;
 • Yêu cầu người nước ngoài nộp phương án cách ly trước khi nhập cảnh;
 • Gỡ bỏ các chính sách miễn thị thực cho công dân nước ngoài.

Mục đích của những hoạt động này đã làm hạn chế số lượng người nước ngoài nhập cảnh, đảm bảo cho hoạt động phòng chống dịch tại Việt Nam. Tuy nhiên những vấn đề này đã gây ra ảnh hưởng lớn đến việc giao thương, du lịch tại Việt Nam.

Quy trình xin công văn nhập cảnh từ ngày 15/3/2022

Từ ngày 15/3/2022, nhà nước quyết định khôi phục các chính sách xuất nhập cảnh giống với thời điểm trước khi xảy ra đại dịch Covid-19. Gỡ bỏ thủ tục xin công văn chấp thuận của UBND, không cần cách ly y tế trước khi nhập cảnh.

Quy định nhập cảnh Việt Nam

Để nhập cảnh vào Việt Nam sau ngày 15/3/2022 đã thoải mái và tự do hơn với giai đoạn dịch Covid-19. Cụ thể để xin công văn nhập cảnh, doanh nghiệp/tổ chức bảo lãnh người nước ngoài chỉ cần nộp hồ sơ xin công văn nhập cảnh tại Cục quản lý xuất nhập cảnh để được giải quyết.

Hồ sơ cần chuẩn bị để xin công văn nhập cảnh vào Việt Nam, bao gồm:

 • Hộ chiếu của người nước ngoài(Bản scan);
 • Tờ khai mẫu NA2 – đề nghị xin công văn nhập cảnh;
 • Tờ khai mẫu NA16 – đăng ký mẫu dấu và chữ ký(áp dụng đối với tổ chức/doanh nghiệp lần đầu nộp hồ sơ xin bảo lãnh người nước ngoài nhập cảnh);
 • Giấy phép kinh doanh của tổ chức/doanh nghiệp bảo lãnh(đã công chứng);
 • Giấy ủy quyền làm thủ tục xin công văn nhập cảnh;

Trường hợp có thân nhân đi cùng thì chuẩn bị giấy tờ chứng minh nhân thân đã được hợp pháp hóa lãnh sự(HPLS), như sau:

 • Đi cùng vợ/chồng chuẩn bị giấy chứng nhận kết hôn đã HPHLS;
 • Đi cùng con chuẩn bị giấy khai sinh/giấy chứng nhận mối quan hệ gia đình đã HPHLS.

Sau khi đã xin được công văn nhập cảnh vào Việt Nam thì tổ chức/doanh nghiệp bảo lãnh tiếp tục hoàn tất các thủ tục liên quan để người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam.

Dịch vụ xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài

Mặc dù các chính sách xuất nhập cảnh đã được nới lỏng nhưng người nước ngoài khi nhập cảnh vẫn phải đáp ứng điều kiện chung khi nhập cảnh và điều kiện y tế theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Nếu bạn chưa biết phải làm thủ tục xin công văn nhập cảnh như thế nào thì có thể tham khảo dịch vụ của PNVT.

Chúng tôi đang cung cấp các gói dịch vụ xin công văn nhập cảnh một lần hoặc nhiều lần cho người nước ngoài(với thời hạn là 1 tháng, 3 tháng, 12 tháng). Hỗ trợ khách hàng:

 • Điền các tờ khai hồ sơ nhập cảnh;
 • Giải đáp các thắc mắc liên quan đến thủ tục nhập cảnh;
 • Đại diện khách hàng xử lý các tình huống phức tạp khi nhập cảnh;
 • Hỗ trợ dịch thuật, công chứng;
 • Đảm bảo dịch vụ hậu nhập cảnh đáp ứng yêu cầu phòng dịch Covid-19 tại Việt Nam.

Để được tư vấn về chi phí trọn gói dịch vụ xin công văn nhập cảnh của PNVT, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp cho chúng tôi qua số HOTLINE nhận được sự giải đáp nhanh nhất!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *