Home Visa nhập cảnh Việt Nam Thủ tục xin công văn nhập cảnh cho NNN 2022

Thủ tục xin công văn nhập cảnh cho NNN 2022

Trong đợt dịch Covid-19, người nước ngoài (NNN) muốn nhập cảnh vào Việt Nam phải thực hiện 02 bước: Một là xin công văn chấp thuận của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh; Hai là xin công văn chấp thuận của Cục quản lý xuất nhập cảnh.

Tuy nhiên, hiện nay NNN muốn nhập cảnh không cần xin công văn ủy ban nữa mà chỉ cần xin công văn cho phép nhập cảnh từ cơ quan xuất nhập cảnh Việt Nam. Vấn đề cách ly sau khi nhập cảnh vẫn phải theo quy định hiện nay của Việt Nam (VN).

Từ 0h00 ngày 15/5/2022, Việt Nam đã ban hành công điện số 416/CĐ-TTg về việc Tạm dừng yêu cầu phải xét nghiệm virus SARS-CoV-2 trước khi nhập cảnh vào Việt Nam. Đây là một tín hiệu đáng mừng cho người nước ngoài, người Việt Nam ở nước ngoài muốn nhập cảnh Việt Nam.

Hồ sơ xin công văn nhập cảnh VN mới nhất 2022

Người nước ngoài nhập cảnh với mục đích công tác, làm việc ở VN cần chuẩn bị hồ sơ để xin công văn nhập cảnh. Các giấy tờ cần có để nộp cho cơ quan xuất nhập cảnh gồm:

  • Hộ chiếu
  • Mẫu NA2 có chữ ký và đóng dấu của công ty  bảo lãnh.
  • Giấy phép đăng ký kinh doanh (Công chứng).
  • Mẫu NA16 có chữ ký và đóng dấu của công ty bảo lãnh.
  • Giấy giới thiệu (giấy ủy quyền) có chữ ký và đóng dấu của công ty.

Trường hợp, vợ con nhập cảnh đi cùng thì cần có:

  • Nếu là vợ của người nước ngoài thì phải có Giấy chứng nhận kết hôn ( được hợp pháp hóa).
  • Con của NNN phải có giấy khai sinh hoặc giấy chứng nhận mối quan hệ gia đình (được hợp pháp hóa).

Thủ tục xin công văn nhập cảnh

Cơ quan giải quyết thủ tục

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ trong hồ sơ nêu trên, nộp hồ sơ đến Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam (Hà Nội, TPHCM) để được giải quyết.

Khi có kết quả công văn nhập cảnh do Cục Quản lý xuất nhập cảnh cấp, doanh nghiệp mời, bảo lãnh NNN tiến hành giúp người nước ngoài nhập cảnh thuận lợi vào Việt Nam (cung cấp thông tin nhập cảnh, booking Khách sạn, xe di chuyển để đảm bảo việc nhập cảnh được nhịp nhàng và thuận lợi).

Dịch vụ xin công văn nhập cảnh Việt Nam

Để tạo điều kiện thuận lợi cho công việc của bạn, PNVT hỗ trợ dịch vụ xin công văn chấp thuận cho phép nhập cảnh (công văn Cục xuất nhập cảnh) nhanh chóng, chuyên nghiệp. Chúng tôi tư vấn, hỗ trợ bạn điền các biểu mẫu: Mẫu NA2, Mẫu NA16, giấy giới thiệu và bạn chỉ cần cung cấp bản scan hộ chiếu, trình ký các văn bản.

Ngoài ra, PNVT còn cung cấp dịch vụ sau khi xin công nhập cảnh (booking Xe, khách sạn; hỗ trợ test PCR hoàn thành cách ly; xin giấy phép lao đông; gia hạn visa; xin cấp thẻ tạm trú…).

PNVT tư vấn xin công văn nhập cảnh VN với loại 03 tháng 01 lần, 03 tháng nhiều lần. Và chỉ sau 03 ngày làm việc, bạn sẽ nhận được thư chấp thuận cho phép nhập cảnh VN. Nếu còn thắc mắc, vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp nhanh nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *