Home Tin tức Vì sao Tây Ban Nha thu hẹp các vùng miễn thị thực?

Vì sao Tây Ban Nha thu hẹp các vùng miễn thị thực?

Gần đây, do sự tấn công cho là hồi giáo đã tấn công tòa soạn châm biếm Pháp và giết Charlie Hebdo và 18 người khác chết, từ đó làm cho Tây Ban Nha có những chính sách để nhằm kiểm soát chặt chẽ hơn những quốc gia miễn thị thực với mình.

Xem thêm dịch vụ giấy phép lao động, gia hạn visa cho người nước ngoài

Tuy nhiên, ngày 12/1, Ngoại trưởng Tây Ban Nha Manuel García-Margallo có cuộc gặp với Ngoại trưởng Jordan – Nasser Judeh tại Thủ đô Amman và tuyên bố, các vụ tấn công vào tuần trước ở Pháp không liên quan đến đạo Hồi.

Tuy vậy, những Tây Ban Nha vẫn phòng ngừa và đang thắt chặt chính sách miễn thị thực

Động thái này được đưa ra sau hàng loạt vụ tấn công do các phần tử Hồi giáo cực đoan thực hiện trong thời gian gần đây, khiến nhiều nước trên thế giới buộc phải tăng cường hệ thống an ninh quốc gia.

Bộ Nội vụ Tây Ban Nha cho biết, Chính phủ nước này sẽ thắt chặt an ninh biên giới và thậm chí có thể thay đổi những quy định của Hiệp ước Schengen – Hiệp ước miễn giảm thị thực cho 26 quốc gia thành viên, nhằm ngăn ngừa các phần tử Hồi giáo cực đoan nhập cảnh vào nước này.

Ngoại trưởng García-Margallo nói: “Đạo Hồi là một tôn giáo bao dung và hòa bình, không có liên quan gì đến các phong trào cực đoan cuồng tín mà chúng ta đang chứng kiến”.

Đồng thời, Tây Ban Nha cũng kêu gọi các thành viên Liên minh châu Âu EU thiết lập danh sách khách du lịch nhằm dễ dàng kiểm soát và chia sẻ thông tin giữa các quốc gia, thuận tiện cho việc ngăn chặn hành vi khủng bố.

Kết luận: Thật ra đạo Hồi không phải là xấu như những gì phần lớn mọi người nghĩ, đạo hồi cũng là đạo khuyên người ta biết bao dung và yêu hòa bình, mà có chăng chỉ là 1 số ít người vì họ quá cực đoan mà thôi, xét về phương diện nào đó thì hành đó lại là trung với đạo vậy. Rất mong hòa bình sẽ thắng thế và những người có hành động quá khích nhận thức đúng đắn hơn để mang lại hạnh phúc cho thế giới và gia đình mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *