Home Kiến thức visa Xin gia hạn visa cho người nước ngoài ở đâu? (where to get visa renewed in Vietnam)

Xin gia hạn visa cho người nước ngoài ở đâu? (where to get visa renewed in Vietnam)

Ở Việt Nam, visa có thời hạn 1 tháng, visa 3 tháng, visa 1 năm, 5 năm và nếu người nước ngoài đang tạm trú tại Việt Nam muốn ở lại Việt Nam lâu hơn sau khi visa hết hạn thì yêu cầu phải gia hạn visa theo quy định của cơ quan quản lý xuất nhập cảnh. Vậy người nước ngoài phải đến đâu để gia hạn visa?

xin gia han visa cho nguoi nuoc ngoai o dau

Theo quy định của pháp luật Việt Nam thì những cơ quan sau đây thực hiện việc gia hạn visa cho người nước ngoài:

  1. Cục quản lý xuất nhập cảnh tại Hà Nội, Đà Nẵng, và cục quản lý xuất nhập cảnh tại TP HCM
  2. Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố.

Cục quản lý xuất nhập cảnh gia hạn visa cho những trường hợp vào Việt Nam dưới dạng miễn thị thực cho công dân các nước theo quy định được miễn thị thực Việt Nam, gia hạn visa lần 2, 3, những người có nguồn gốc Việt Nam, có vợ hoặc có chồng là người Việt Nam, có cha hoặc mẹ là người Việt Nam đã được cấp giấy miễn thị thực khi hết hạn thì thực thì xin gia hạn tại Cục quản lý xuất nhập cảnh. Ngoài ra Cục quản lý xuất nhập cảnh có thể thực  hiện việc gia hạn visa cho người nước ngoài với những trường hợp như người lao động nước ngoài, nhà đầu tư …

Phòng quản lý xuất nhập cảnh thường chỉ xử lý những trường hợp thông thường, những hồ sơ mang tính chất hợp lệ, trong khi đó cục xuất nhập cảnh xử lý những trường hợp phức tạp hơn và thường mang yếu tố nước ngoài nhiều hơn.
Tùy vào từng trường hợp cụ thể mà việc gia hạn visa cho người nước ngoài sẽ được tiến hành thủ tục ở những cơ quan quản lý khác nhau. Để biết chính xác về việc gia hạn visa ở đâu cho người nước ngoài, bạn hãy liên hệ Công ty dịch thuật Phú Ngọc Việt để được tư vấn và giải đáp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *