Home Gia hạn visa theo quốc tịch, tỉnh, tp Cẩm nang gia hạn visa cho người Nhật Bản ở Việt Nam

Cẩm nang gia hạn visa cho người Nhật Bản ở Việt Nam

Gia hạn visa cho người Nhật Bản ở Việt Nam chỉ có thể thực hiện được sau khi người Nhật Bản đã có visa Việt Nam và đã sắp hết hạn thời gian lưu trú ở Việt Nam. Việc gia hạn visa giúp người Nhật Bản được tiếp tục cư trú tại Việt Nam sau khi hết thời hạn visa. Thủ tục gia hạn visa khá đơn giản nhưng cần phải lưu ý những vấn đề sau đây để việc gia hạn diễn ra thuận lợi và nhanh chóng.

Gia hạn visa Việt Nam là như thế nào?

Gia hạn visa cho người Nhật Bản ở Việt Nam được hiểu là việc người Nhật Bản xin ở lại thêm với 1 mục đích rõ ràng trong 1 khoảng thời gian nhất định. Người Nhật Bản xin gia hạn visa phải thông qua cơ quan, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh để làm thủ tục với cơ quan quản lý xuất nhập cảnh.

Cơ quan, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh người Nhật Bản gửi hồ sơ đề nghị gia hạn visa tới Cục Quản lý xuất nhập cảnh Bộ Công an hoặc Phòng Quản lý xuất nhập cảnh tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

gia hạn visa cho người Nhật Bản

Vì sao phải gia hạn visa?

Người Nhật Bản ở lại Việt Nam theo diện miễn thị thực, khi hết thời hạn visa hoặc miễn thị thực mà người Nhật Bản vẫn muốn tiếp tục ở lại Việt Nam thì bắt buộc phải gia hạn visa. Nếu trễ visa Việt Nam, người Nhật Bản sẽ bị phạt thậm chí trục xuất và cấm nhập cảnh vào Việt Nam theo thời hạn pháp luật quy định.

Điều kiện để người Nhật Bản được gia hạn visa

  • Loại visa của người Nhật Bản phải là visa được phép gia hạn.
  • Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 2 tháng và có 2 trang trống.
  • Thuộc đối tượng được phép gia hạn theo luật định.
  • Có giấy xác nhận đăng ký tạm trú với công an địa phương nơi tạm trú.

Những sai lầm khiến bị từ chối khi gia hạn visa ở Việt Nam

  • Làm thủ tục xin gia hạn visa quá trễ (nên nộp đơn trước khi visa hết hạn ít nhất là 3 ngày).
  • Đưa thông tin không chính xác hoặc sai lệch.
  • Thông tin trên các giấy tờ không trùng nhau. Ví dụ: Đơn xin của người bảo lãnh công ty, người thân ở Việt Nam,… không khớp với giấy tờ của người Đan Mạch.
  • Hồ sơ giả gồm các giấy tờ công việc, bảng điểm, tài chính giả tạo.
  • Không cung cấp đầy đủ bằng chứng hoặc thông tin liên quan về người bảo lãnh, thân nhân, nơi làm việc…
  • Không thực hiện đúng quá trình làm thủ tục.

Lệ phí gia hạn visa

Khi gia hạn visa cho người Nhật Bản, tổ chức, cá nhân bảo lãnh phải nộp khoản lệ phí gia hạn visa tương đương với lệ phí cấp mới visa. Lệ phí này được quy định tại Thông tư 25/2021/TT-BTC.

Trên đây là toàn bộ những lưu ý khi gia hạn visa cho người Nhật Bản ở Việt Nam. Để hiểu hơn về các thủ tục cũng như dịch vụ gia hạn visa, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ sớm nhất.

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *