Home Thủ tục + Biểu mẫu Gia hạn visa cho người nước ngoài Tờ khai mẫu Na5 thông tư 04/2015/TT-BCA gia hạn visa

Tờ khai mẫu Na5 thông tư 04/2015/TT-BCA gia hạn visa

Mẫu Na5 là Công văn xin gia hạn visa cho người nước ngoài (NNN). Ngoài ra mẫu này còn được sử dụng khi  gia hạn tạm trú cho người nước ngoài có giấy miễn thị thực 5 năm sắp hết thời hạn lưu trú 6 tháng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về tờ khai này và cách điền mẫu NA5 chính xác nhất nhé!

Mẫu Na5 là gì?

Mẫu Na5 hay còn gọi tờ khai xin gia hạn thị thực, gia hạn tạm trú được ban hành theo Thông tư 04/2015/TT-BCA ngày 5/01/2015 của Bộ Công an quy định về mẫu giấy tờ liên quan đến việc xuất cảnh, nhập cảnh, cư trú của NNN tại VN.

Về hình thức, mẫu đơn NA5 mang song ngữ tiếng Việt và tiếng Anh, giúp người Việt và người nước ngoài có thể hiểu được. Mẫu tờ khai NA5 là loại giấy tờ không thể thiếu trong hồ sơ xin cấp công văn nhập cảnh và gia hạn visa VN  cho NNN.

Tờ khai mẫu Na5

Hiện nay, nhiều người nhầm lẫn mẫu đơn NA5 với mẫu NA1 đi kèm NA2 (xin công văn nhập cảnh VN). Dưới đây là những điểm khác nhau của các mẫu đơn này:

  • Mẫu NA5: dùng cho NNN đang ở VN với mục đích cấp lại visa hoặc gia hạn visa và gia hạn thời gian tạm trú.
  • Mẫu NA1: Dùng cho NNN chưa nhập cảnh vào VN. Mẫu đơn này nộp cho Đại sứ quán/ Lãnh sự quán VN ở nước ngoài với mục đích xin visa.

Ngoài ra, theo Luật xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh, cư trú của NNN tại VN, hiện thuật ngữ “gia hạn visa” ít được sử dụng, thay vào đó là sử dụng thuật ngữ “cấp thị thực” nên nhiều người vẫn thường nhầm lẫn. Nếu bạn cần gia hạn visa VN, bạn phải dùng mẫu NA5 để hoàn thiện hồ sơ.

Hướng dẫn điền mẫu Na5

Người đề nghị

Điền đủ thông tin từ mục 1 đến mục 9 của người đề nghị cấp visa hoặc gia hạn visa VN. Với phần họ tên, cần viết chữ in hoa theo đúng chỉ dẫn.

Cơ quan/ tổ chức hoặc thân nhân ở VN mời, bảo lãnh NNN

Kê khai thông tin của tổ chức hoặc cá nhân bảo lãnh NNN. Điền một trong hai mục gồm “tên cơ quan, tổ chức” hoặc “thân nhân bảo lãnh”, tùy vào đối tượng bảo lãnh. Mục còn lại bỏ trống.

Nội dung đề nghị

Đối với hồ sơ xin cấp visa VN cho NNN, cần đánh dấu loại visa mà mình mong muốn. Đối với hồ sơ gia hạn visa nên chọn loại visa giống với visa cũ bạn đang sử dụng.

Những vấn đề cần trình bày thêm

Bạn có thể bỏ trống mục này. Tuy nhiên, bạn nên điền thêm một số thông tin cần thiết để tăng tính thuyết phục trong quá trình xét duyệt đơn cũng như hồ sơ xin cấp visa cho người nước ngoài.

Xác nhận và các chữ ký liên quan

Đương đơn ký và ghi rõ họ tên vào mục người đề nghị. Nếu thuộc diện người thân bảo lãnh thì bạn ký vào phần “người bảo lãnh” và để trống phần “xác nhận”. Còn nếu do cơ quan tổ chức bảo lãnh NNN thì ký vào phần “xác nhận” và bỏ trống phần “người bảo lãnh”.

Địa  chỉ nộp mẫu Na5

Khi điền xong mẫu đơn NA5 và hoàn thiện hồ sơ gia hạn visa VN, bạn nộp tại Cục quản lý xuất nhập cảnh hoặc Phòng quản lý xuất nhập cảnh của tỉnh/thành phố nơi mình đang sống.

Thời gian nộp hồ sơ vào giờ hành chính, từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần, trừ ngày nghỉ, lễ. Nếu không có thời gian hoặc chưa rõ về cách điền công văn xin gia hạn visa cho NNN, bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của PNVT chúng tôi.. Chúng tôi sẽ giúp bạn hoàn thiện và hoàn tất hồ sơ nhanh chóng, chính xác.

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *