Home Gia hạn visa theo quốc tịch, tỉnh, tp Có nên tự gia hạn visa 3 tháng cho người Canada?

Có nên tự gia hạn visa 3 tháng cho người Canada?

Thủ tục gia hạn visa 3 tháng cho người Canada hiện nay được sử dụng rất phổ biến và khá đơn giản. Tuy nhiên, đối với những người lần đầu thực hiện thì vô cùng khó khăn, đặc biệt là người nước ngoài nói chung và người Canada nói riêng. Vậy, có nên tự gia hạn visa 3 tháng cho người Canada không? Hãy đọc bài viết sau để tìm câu trả lời nhé.

Gia hạn visa 3 tháng là gì?

Gia hạn visa 3 tháng gồm 2 loại là gia hạn visa 3 tháng 1 lần và gia hạn visa 3 tháng nhiều lần. Theo đó, 2 loại này sẽ có những ưu và nhược điểm nhất định như sau:

 • Gia hạn visa 3 tháng 1 lần: Ưu điểm của loại này là chi phí gia hạn rẻ hơn so với gia hạn visa 3 tháng nhiều lần. Tuy nhiên, nhược điểm chính là người Canada gia hạn visa 3 tháng 1 lần chỉ được nhập cảnh 1 lần vào Việt Nam và xuất cảnh bất kỳ lúc nào trong khoảng thời hạn 3 tháng được gia hạn. Lúc này, người Canada xuất cảnh cũng là lúc visa được gia hạn hết giá trị sử dụng. Nếu muốn nhập cảnh vào Việt Nam thì phải làm thủ tục xin cấp mới visa.
 • Gia hạn visa 3 tháng nhiều lần: Ưu điểm ngược lại với gia hạn visa 3 tháng 1 lần, người Canada gia hạn visa loại này sẽ được xuất nhập cảnh tùy ý vào Việt Nam trong thời hạn 3 tháng được gia hạn. Tuy nhiên, nhược điểm chính là chi phí gia hạn visa 3 tháng nhiều lần khá cao.

Tùy theo nhu cầu ở lại Việt Nam của người Canada mà bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 loại trên để gia hạn visa. Nếu bạn là người phải thường xuyên xuất nhập cảnh ở Việt Nam thì bạn nên gia hạn visa 3 tháng nhiều lần. Ngược lại, nếu bạn là người muốn tạm trú Việt Nam lâu dài thì có thể chọn gia hạn visa 3 tháng 1 lần.

gia hạn visa 3 tháng cho người Canada

Những sai lầm khiến người Canada bị từ chối gia hạn visa 3 tháng ở Việt Nam

 • Nộp đơn xin gia hạn visa 3 tháng quá trễ khiến visa đang sử dụng chưa được gia hạn thì đã hết hạn.
 • Lý do xin gia hạn visa khác với lý do đưa ra khi xin visa trước đó.
 • Thông tin không chính xác hoặc sai lệch.
 • Thông tin trên các giấy tờ không trùng nhau.
 • Không cung cấp đủ các giấy tờ, bằng chứng hoặc thông tin liên quan đến cá nhân, tổ chức bảo lãnh, thân nhân, nơi làm việc,…
 • Không thực hiện đúng quy trình thủ tục xin gia hạn visa 3 tháng.

Có nên tự gia hạn visa 3 tháng cho người Canada không?

Tùy vào nhu cầu mà người Canada có thể tự mình hoặc nhờ người thân ở Việt Nam thực hiện gia hạn visa 3 tháng cho mình. Tuy nhiên, việc tự gia hạn visa khiến người Canada gặp nhiều khó khăn.

 • Đầu tiên là việc bất đồng ngôn ngữ. Người Canada không hiểu rõ về tiếng Việt, đặc biệt là các thủ tục, quy định đều sử dụng những từ ngữ chuyên ngành pháp lý khiến người Canada khó tiếp cận để tự thực hiện gia hạn visa.
 • Khó khăn trong việc cập nhật các văn bản pháp luật, giải trình với cơ quan nhà nước.
 • Khó khăn trong việc di chuyển đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền, nộp hồ sơ và nhận kết quả.
 • Không được những người có chuyên môn, kiến thức để tư vấn và hỗ trợ nếu hồ sơ không đạt như mong muốn. Điều này ảnh hưởng đến thời gian xin gia hạn và nếu kéo dài quá lâu mà visa đang sử dụng hết hạn thì người Canada trở thành người nước ngoài tạm trú trái phép. Lúc này, nguy cơ cao người Canada có thể bị phạt hành chính, hoặc nặng hơn có thể bị trục xuất khỏi Việt Nam.

Do đó, để tránh những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra, người Canada có thể tham khảo và sử dụng dịch vụ gia hạn visa 3 tháng tại các công ty dịch vụ, trong đó có PNVT – công ty có kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực này.

Khi sử dụng dịch vụ tại PNVT, bạn sẽ được chúng tôi tư vấn và hỗ trợ từ giai đoạn chuẩn bị hồ sơ đến giai đoạn nhận kết quả với thời gian nhanh chóng và tiết kiệm chi phí nhất. Với kinh nghiệm giải quyết hàng ngàn hồ sơ, chúng tôi tin rằng không có hồ sơ khó nào mà chúng tôi không thể giải quyết được.

Do đó, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline hoặc đến trực tiếp văn phòng tại 217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 17, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *