Home Gia hạn visa đầu tư - ĐT Gia hạn visa 6 tháng trở lên cho người có giấy phép lao động (visa renewal for six-month-upwards stay)

Gia hạn visa 6 tháng trở lên cho người có giấy phép lao động (visa renewal for six-month-upwards stay)

Theo quy định của pháp luật Việt Nam về quản lý lao động người nước ngoài thì người lao động nước ngoài làm việc ở Việt Nam từ 3 tháng trở lên phải xin giấy phép lao động. Khi có được giấy phép lao động, người lao động nước ngoài sẽ được cấp thẻ tạm trú (1-2 năm), visa hoặc Gia hạn visa 6 tháng trở lên cho người có giấy phép lao động (visa renewal for six-month-upwards stay) (tối đa là 12 tháng) hay còn gọi là gia hạn visa lao động tại Việt Nam. Trong trường hợp này Giấy phép làm việc là điều kiện xin cấp visa.

gia han visa 6 thang tro len cho nguoi co giay phep lao dong

Cơ quan cấp gia hạn visa trên 6 tháng cho người nước ngoài có giấy phép lao động

Người nước ngoài tùy vào từng trường hợp có thể làm thủ tục xin visa Việt Nam tại một trong những cơ quan sau của Việt Nam:

  1. Cục quản lý xuất nhập cảnh – Ở TPHCM, cụ thể là Cục xuất nhập cảnh TPHCM
  2. Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố – Ở TPHCM, cụ thể là Phòng xuất nhập cảnh TPHCM

Hồ sơ người nước ngoài cần chuẩn bị cho việc cấp visa Việt Nam

–         Hồ sơ pháp lý của doanh nghiệp, tổ chức bảo lãnh cho người ngoài (Bao gồm bản sao đăng ký kinh doanh, bản sao giấy chứng nhận mẫu dấu, bản sao đăng ký mã số thuế, Bản đăng ký mẫu chứ ký và con dấu);

–          Hộ chiếu của người nước ngoài phải còn thời hạn tối thiểu 06 tháng;

–         Giấy phép lao động

–          Mẫu đơn đề nghị xin cấp visa Việt Nam

Lưu ý về đơn đề ghị cấp Visa Việt Nam:  Mẫu đơn này được xác nhận bởi công ty hoặc tổ chức tại Việt Nam nếu do tổ chức và công ty tại Việt Nam bảo lãnh. Việc xác nhận bằng cách ký tên, đóng dấu, ghi rõ họ tên và chức vụ của người đại diện theo pháp luật.

Ngoài ra, Phòng quản lý xuất nhập cảnh / Cục quản lý xuất nhập cảnh còn yêu cầu thêm về hợp đồng thuê nhà, danh sách người lao động nước ngoài …

Xem thêm Dịch tiếng Hàn, lệ phí gia hạn visa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *