Home Tin tức Khách Trung Quốc đến Philippines tăng bất chấp tranh chấp Biển Đông

Khách Trung Quốc đến Philippines tăng bất chấp tranh chấp Biển Đông

Khách Trung Quốc đến Philippines tăng bất chấp tranh chấp Biển Đông

Du khách Trung Quốc tại Philippines. (Nguồn: marketingtochina.com)

> Giấy phép lao động > Làm hộ chiếu tỉnh > Dịch tiếng Anh sang tiếng Việt

Cơ quan Kế hoạch kinh tế Thượng viện Philippines (SEPO) cho biết mặc dù tranh chấp lãnh thổ đang diễn ra trên Biển Đông, hàng trăm nghìn du khách Trung Quốc đã đến Philippines trong những tháng đầu năm nay.

Tính đến hết tháng 7/2014, hơn 268.000 lượt người Trung Quốc đã du lịch đến Philippines, tăng 8,5% so với cùng kỳ năm ngoái và chiếm hơn 10% tổng du khách đến quốc gia Đông Nam Á này trong bảy tháng đầu năm nay.

Theo SEPO, Philippines đã đón 2,86 triệu lượt khách quốc tế từ tháng 1-7/2014, tăng hơn 2,2% so với cùng kỳ năm 2013.

Đứng đầu về lượng khách đến Philippines trong thời kỳ này là Hàn Quốc với 662.200 lượt người, tiếp theo là Mỹ (449.800 người), Trung Quốc (268.000), Nhật Bản (259.100) và Australia (126.750).

Du lịch là nguồn thu ngoại tệ lớn thứ tư của Philippines. Trong bảy tháng đầu năm, quốc gia Đông Nam Á này đạt 126,33 tỷ peso (hơn 2,8 tỷ USD) doanh thu từ du lịch, tăng 15,3% so với cùng kỳ năm 2013.

Chính phủ Philippines đặt mục tiêu đón 6,8 triệu lượt khách du lịch quốc tế năm 2014, tăng 45,3% so với năm trước đó.

Để đạt mục tiêu trên, SEPO cho biết ngành du lịch Philippines đang triển khai đa dạng các loại hình du lịch như du lịch y tế và sức khỏe, lặn, điểm đến du lịch và với lợi thế dùng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai, Philippines cũng đang phát triển loại hình du lịch giáo dục.

Bên cạnh đó, Bộ Du lịch cũng nhắm tới thúc đẩy thu hút khách du lịch châu Âu. Chính phủ Philippines đã áp dụng miễn thị thực cho bảy quốc gia có nhiều du khách đến và ở lại lâu hơn như Belize, Croatia, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Tajikistan, Turkmenistan và Uzbekistan.

SEPO cho biết Bộ Du lịch cũng đang xem xét miễn thị thực cho du khách đến từ Trung Quốc và Ấn Độ./.

Nguồn: Công Ty Dịch Thuật Phú Ngọc Việt Sưu tầm – Vietnam visa extension

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *