Home Tin tức Làm visa cho sếp ngoại, nhân viên đút túi 73 triệu đồng

Làm visa cho sếp ngoại, nhân viên đút túi 73 triệu đồng

(NLĐO)- Được cử đi làm thủ tục cấp và gia hạn visa cho lãnh đạo công ty người nước ngoài, Đinh Long Biên (Thái Bình) đã kê khống tiền nộp lệ phí và chiếm đoạt hơn 73 triệu đồng.

> Dịch vụ xin visa > Làm hộ chiếu

Làm visa cho sếp ngoại, nhân viên đút túi 73 triệu đồng
Đinh Long Biên khai nhận hành vi tại tòa

Ngày 26-6, TAND tỉnh Thái Bình mở phiên tòa xét xử vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” đối với Đinh Long Biên (SN 1958, trú tại tổ 17, phường Bồ Xuyên, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình).

Theo Cáo trạng của VKSND tỉnh Thái Bình, Biên nguyên là nhân viên phòng Tổ chức hành chính của Công ty CP tập đoàn Hương Sen. Trong khoảng thời gian từ tháng 6-2010 đến tháng 8-2013, Biên được công ty cử đi làm thủ tục cấp và gia hạn visa (thị thực) cho ông Alexander H. (SN 1964, quốc tịch CHLB Đức, là chuyên gia nấu bia kiêm Giám đốc nhà máy bia Hương Sen – Thái Bình) và vợ cùng 2 con của ông này tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Thái Bình.

Nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản, Biên đã có hành vi gian dối, kê khống tiền nộp lệ phí tạm trú và chiếm đoạt số tiền 73.400.000 đồng, trong đó chiếm đoạt của Công ty CP tập đoàn Hương Sen 40.800.000 đồng, chiếm đoạt của ông Alexander H. 32.600.000 đồng.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX TAND tỉnh Thái Bình đã tuyên phạt Đinh Long Biên mức án 2 năm tù giam.

Trọng Đức
Nguồn: Công Ty Dịch Thuật Phú Ngọc Việt Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *