Home Tin tức Lao động nước ngoài ở Đài Loan sẽ được trả phí an toàn lao động

Lao động nước ngoài ở Đài Loan sẽ được trả phí an toàn lao động

Vntinnhanh.vn – Đài Loan vừa sửa đổi quy định về giấy phép lao động cho người nước ngoài làm công việc điều dưỡng, giúp việc được ở Đài Loan tối đa 14 năm, và buộc người sử dụng lao động phải trả phí an toàn lao động cho người lao động chứng minh được họ thuộc tầng thu nhập thấp.

Trước đó, người nước ngoài làm công việc này chỉ được phép ở Đài Loan 12 năm. Nhưng luật mới cho phép người lao động được làm việc thêm 2 năm nữa.

Theo quy định hiện hành, người nước ngoài làm các công việc điều dưỡng, chăm sóc gia đình ở Đài Loan được phép ở tối đa 3 năm. Nhưng trong một số trường hợp đặc biệt, người sử dụng lao động có thể kéo dài thời gian thuê lao động lên tối đa 12 năm.

Luật mới cũng quy định người sử dụng lao động phải trả phí an toàn lao động cho người lao động (dành cho đối tượng thu nhập thấp, không ổn định và không có khả năng chi trả cho môi giới) – vào khoảng 2.000 Đài tệ mỗi tháng – nếu người lao động chứng minh được họ thuộc tầng thu nhập thấp.

Giới chức Đài Loan (những người ủng hộ dự luật mới) nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giữ lại những nhân viên điều dưỡng nước ngoài giàu kinh nghiệm đồng thời chỉ ra rằng về lâu về dài, chính quyền và cơ quan lập pháp sẽ nghiên cứu chính sách và các quy định nhập cư cho người lao động nước ngoài.

Tuy nhiên, đảng đối lập khẳng định rằng luật mới không được phép trở thành một lỗ hổng để người lao động nước ngoài trở thành người nhập cư. Đảng Dân chủ tiến bộ cho rằng người nước ngoài làm giúp việc ở Đài Loan nếu muốn gia hạn giấy phép lao động phải có những kỹ năng đặc biệt trong công việc.

Theo thống kê của Bộ Lao động Đài Loan, tính đến cuối tháng 10/2014, số người nước ngoài làm giúp việc, điều dưỡng ở Đài Loan là 215.000 người, chiếm hơn 90% những người làm công việc này ở Đài Loan.

Ánh Nguyệt (Theo Focus Taiwan)

Nguồn: Công Ty Dịch Thuật Phú Ngọc Việt Sưu tầm – Thủ tục làm hộ chiếuDịch vụ visaDịch tiếng Thái Lan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *