Home Tin tức Lệ phí cấp thị thực cho Việt kiều, người nước

Lệ phí cấp thị thực cho Việt kiều, người nước

Theo dự thảo thông tư quy định chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng lệ phí cấp hộ chiếu, thị thực, giấy tờ về nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh và cư trú tại Việt Nam mới được Bộ Tài chính hoàn thiện, lệ phí thị thực cho Việt kiều và người nước ngoài sẽ được điều chỉnh tăng khá nhiều.
Cụ thể: Lệ phí cấp thị thực cho Việt kiều, người nước ngoài có giá trị một lần được đề nghị tăng thêm 20 USD lên 45 USD. Mức thu lệ phí cấp hộ chiếu, thị thực với người Việt Nam vẫn giữ nguyên.
Ngoài ra, lệ phí cấp thị thực có giá trị nhiều lần cũng được chia nhỏ thành các mức thu tương ứng với thời gian từ thời hạn 3 tháng (phí là 65 USD) đến thời hạn 4-5 năm (phí là 255 USD).
Theo quy định hiện hành, lệ phí cấp thị thực có giá trị dưới 6 tháng và trên 6 tháng với mức thu tương ứng là 50 USD và 100 USD. Tuy nhiên, theo đề xuất chia nhỏ, thời hạn 3-6 tháng tăng lên 95 USD; 6 tháng- 1 năm 135 USD; 1-2 năm 165 USD; 2-3 năm 295 USD; 3-4 năm 225 USD. Như vậy, những mức thu này đều được Bộ Tài chính đề xuất tăng khá mạnh.
Với lệ phí cấp thị thực cho khách tham quan, du lịch, Bộ Tài chính vẫn ấn định mức thu như hiện nay là 5 USD/người. Như vậy, mức phí này vẫn được giữ nguyên sau khi các hãng lữ hành và ngành du lịch có những phản ứng gay gắt trước việc nâng mức thu lệ phí cấp thị thực cho khách tham quan, du lịch lên 45 USD và phải mất thời gian làm thủ tục xin visa mà không chỉ là xin giấy phép tham quan, du lịch Việt Nam như trước.
Vĩ Thanh
Nguồn: Công Ty Dịch Thuật Phú Ngọc Việt Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *