Home Tin tức Miễn visa cho khách nước ngoài đến Phú Quốc

Miễn visa cho khách nước ngoài đến Phú Quốc

(TBKTSG Online) – Từ ngày 10-3, khách nước ngoài đến Phú Quốc được miễn thị thực (visa) với thời gian lưu trú không quá 30 ngày theo quyết định 80/2013 của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, trang web của Tổng cục du lịch và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Kiên Giang cho biết.

Miễn visa cho khách nước ngoài đến Phú Quốc

Quyết định trên nêu rõ: “Người nước ngoài, người Việt Nam mang hộ chiếu nước ngoài nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú tại đảo Phú Quốc được miễn thị thực với thời gian tạm trú không quá 30 ngày. Trường hợp người nước ngoài vào một cửa khẩu quốc tế của Việt Nam (kể cả đường hàng không và đường biển), lưu lại khu vực quá cảnh ở cửa khẩu đó, rồi chuyển tiếp đi đảo Phú Quốc cũng được miễn thị thực theo quy định này”.

Thời gian miễn thị thực theo quyết định trên tăng gấp đôi so với chính sách miễn thị thực xuất nhập cảnh cho khách quốc tế với thời gian lưu trú 15 ngày được Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đề cập đến tại buổi lễ khánh thành Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc tháng 12-2012.

Trao đổi với Thời báo Kinh Tế Sài Gòn Online ngày 11-3, ông Võ Huy Cường, Phó cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam cho biết, hiện chưa có hãng hàng không nào khai thác chuyến bay quốc tế theo lịch bay thường lệ đi/đến sân bay Phú Quốc mà chỉ có một số chuyến bay thuê bao từ Liên bang Nga đưa khách tới Phú Quốc.

Tuy vậy, việc miễn thị thực cho khách nước ngoài được kỳ vọng sẽ tạo cú hích cho phát triển du lịch Phú Quốc và giúp đảo du lịch này thu hút thêm khách quốc tế, khai thác hiệu quả hơn các cơ sở hạ tầng được đầu tư trong thời gian qua, bao gồm:

Sân bay quốc tế Phú Quốc tại xã Dương Tơ là dự án quan trọng được xem động lực góp phần Phú Quốc trở thành đặc khu kinh tế hành chính, trung tâm du lịch, giao thương quốc tế, trung tâm tài chính, ngân hàng tầm cỡ khu vực. Tháng 12-2012, ACV đã khai trương Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc với số vốn đầu tư 3.000 tỉ đồng. Sân bay có đường cất, hạ cánh có kích thước 3.000m x 45m có thể tiếp nhận các loại máy bay lớn như Boeing 777-300, Boeing 747-400 và máy bay A380-800, 8 đường lăn, 8 vị trí đậu máy bay, nhà ga có thể đạt công suất 2,65 triệu khách/năm vào năm 2020 và 7 triệu khách/năm sau năm 2030.

Hiện Vietnam Airlines, Jetstar Pacific và VietJetAir đang thực hiện các chuyến bay hằng ngày đến và đi từ Phú Quốc. Đại diện của hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific nói với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online ngày 11-3 rằng công suất khai thác của các chuyến bay giữa TPHCM và Phú Quốc rất cao.

Đầu tháng 2-2014, đảo du lịch này cũng chính thức sử dụng lưới điện quốc gia, được truyền dẫn qua tuyến cáp điện ngầm 110KV xuyên biển nối Hà Tiên với Phú Quốc.  Dự án này có tổng vốn đầu tư 2.336 tỉ đồng, bao gồm vốn vay của Ngân hàng Thế giới (WB) và vốn đối ứng của chủ đầu tư – Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC).

Năm 2013, Phú Quốc đón hơn 500.000 lượt khách. Trong thời gian 10 năm tới, mục tiêu của đảo du lịch này đón từ 2-3 triệu lượt khách mỗi năm.

Phú Quốc đóng góp phần lớn khách du lịch cho tỉnh Kiên Giang. Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Kiên Giang, năm 2014, tỉnh này đặt mục tiêu đón hơn 4 triệu lượt khách; trong đó có 185.000 lượt khách quốc tế.

Nguồn: thesaigontimes

Đọc thêm Gia hạn visa, giay phep lao dong

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *