Home Tin tức Myanmar miễn thị thực cho du khách Việt Nam

Myanmar miễn thị thực cho du khách Việt Nam

Kể từ ngày 26/10/2013, mọi công dân Việt Nam có hộ chiếu phổ thông khi nhập cảnh vào Myanmar sẽ được miễn thị thực với thời hạn lưu trú không quá 14 ngày.

Myanmar miễn thị thực cho du khách Việt Nam
Myanmar miễn thị thực cho du khách Việt Nam

Hiệp định giữa Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam và Chính phủ nước Cộng hòa Liên bang Myanmar về miễn thị thực cho người mang hộ chiếu phổ thông chính thức có hiệu lực từ ngày 26/10/2013.

Theo Hiệp định này, công dân của một bên là người mang hộ chiếu phổ thông còn giá trị ít nhất 6 tháng được miễn thị thực khi nhập cảnh, xuất cảnh và quá cảnh lãnh thổ bên kia với thời gian lưu trú không quá mười bốn ngày. Nếu có nhu cầu nhập cảnh và lưu trú với thời hạn trên mười bốn ngày thì phải làm thủ tục xin thị thực bên tiếp nhận trước khi nhập cảnh.

Như vậy, cho tới nay công dân Việt Nam mang hộ chiếu phổ thông sẽ được miễn thị thực khi nhập cảnh, quá cảnh và lưu trú tại tất cả 9 nước thành viên ASEAN.

Tuy nhiên, trước mỗi chuyến đi công dân cần kiểm tra thời hạn lưu trú được miễn thị thực trên cổng thông tin điện tử về công tác lãnh sự tại địa chỉ www.lanhsuvietnam.gov.vn

Theo Chinhphu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *