Home Tin tức Nhật Bản chuẩn bị miễn thị thực cho du khách Việt Nam

Nhật Bản chuẩn bị miễn thị thực cho du khách Việt Nam

(Chinhphu.vn) – Đây được coi là một trong những sáng kiến về kế hoạch hành động sửa đổi dự kiến diễn ra vào tháng 6/2014 nhằm biến Nhật Bản thành một đất nước hướng về du lịch. Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, Chính phủ và liên minh cầm quyền Nhật Bản đang tiến hành các thủ tục hướng đến việc miễn hoàn toàn thị thực nhập cảnh cho các du khách từ Việt Nam, Indonesia và Philippines.

Nhật Bản chuẩn bị miễn thị thực cho du khách Việt Nam
Nhật Bản chuẩn bị miễn thị thực cho du khách Việt Nam

Sáng kiến trên nhằm thu hút thêm du khách từ Đông Nam Á trong bối cảnh Nhật Bản hướng tới mục tiêu tăng số lượng du khách nước ngoài lên 20 triệu lượt trong quá trình chuẩn bị cho Thế vận hội mùa Hè 2020.

Nhật Bản hiện cũng đang chủ trương coi du lịch như là một mũi nhọn trong chiến lược phục hồi tăng trưởng kinh tế.

Năm 2013, Việt Nam có 80.000 du khách đến Nhật Bản, trong khi Indonesia có 140.000 người và Philippines là 110.000.

Trong số các nước cần phải có thị thực nhập cảnh vào Nhật Bản, Việt Nam và hai nước trên đứng vị trí cao trong số các du khách đến Nhật Bản, chỉ sau Trung Quốc.

Với việc miễn thị thực nhập cảnh, số lượng khách du lịch từ 3 quốc gia Đông Nam Á đến Nhật Bản có thể tăng do nhu cầu du lịch nước ngoài ở những nước này tăng nhờ tăng trưởng kinh tế khả quan.

Nhật Bản đã miễn thị thực cho công dân lưu trú ngắn hạn từ Hàn Quốc, Đài Loan và 64 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nếu mục đích chuyến thăm của họ là tham quan hoặc thăm thân.

PV

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *