Home Tin tức Nhật Bản đón lượng du khách kỷ lục

Nhật Bản đón lượng du khách kỷ lục

(Chinhphu.vn) – Số lượng du khách đến Nhật Bản năm 2014 ước tính tăng khoảng 3 triệu lượt so với cùng kỳ năm trước lên mức kỷ lục 13,41 triệu lượt người. Sự gia tăng này là nhờ đồng yen rẻ hơn và chính sách nới lỏng thị thực mà Chính phủ nước này áp dụng.

Theo thống kê của Cơ quan Du lịch Nhật Bản (JATA), số lượng đáng kể du khách tăng thêm đến từ Trung Quốc và các nước châu Á sau khi Nhật Bản mở rộng danh mục các mặt hàng miễn thuế cho du khách và tăng các chuyến bay giá rẻ. Chi tiêu của du khách nước ngoài tăng 43,3% từ năm 2013 lên mức kỷ lục 2.030 tỷ yen với các du khách từ Trung Quốc, chiếm khoảng 25% tổng chi tiêu.Nhật Bản dự kiến các chuyến thăm của du khách nước ngoài sẽ tăng mạnh trong thời gian diễn ra Thế vận hội mùa Hè Tokyo 2020 trong bối cảnh Chính phủ của Thủ tướng Shinzo Abe đặt ra mục tiêu phát triển ngành du lịch trong chiến lược tăng trưởng mới của đất nước.

Số lượng du khách nước ngoài đến Nhật Bản năm 2014 vượt qua kỷ lục 10,3 triệu lượt năm 2013 nhờ chính sách nới lỏng các điều kiện cấp thị thực nhập cảnh dành cho các du khách Đông Nam Á.

Tổ chức Du lịch Quốc gia Nhật Bản (JNTO) cho biết nếu xét về quốc gia và vùng lãnh thổ, số lượng du khách từ Đài Loan (Trung Quốc) là lớn nhất với 2,83 triệu lượt, tăng 28% so với năm trước, tiếp đến là Hàn Quốc ở mức 2,76 triệu lượt, tăng 12%, và Trung Quốc là 2,41 lượt, tăng 83%.

7 trong số 10 quốc gia và vùng lãnh thổ có du khách đến Nhật Bản là ở châu Á, bao gồm cả Thái Lan và Malaysia đứng vị trí thứ 6 và thứ 8 sau khi Nhật Bản miễn thị thực cho các du khách lưu trú ngắn hạn như những nước này từ năm 2013.

Số du khách từ Philippines, Indonesia và Việt Nam tăng kỷ lục sau khi Nhật Bản nới lỏng hạn chế về thị thực hồi năm ngoái. Chỉ riêng tháng 12/2014, số du khách đến Nhật Bản tăng 43% so với năm trước lên mức 1,24 triệu lượt.

Huyền Anh

Nguồn: Công Ty Dịch Thuật Phú Ngọc Việt Sưu tầm – mien thi thucgia han visa cho nguoi nuoc ngoai

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *