Home Tin tức Ai Cập miễn phí thị thực cho du khách Nga để thu hút trở lại bãi biển nước này

Ai Cập miễn phí thị thực cho du khách Nga để thu hút trở lại bãi biển nước này

Hiện tại xu hướng miễn thị thực để thu hút du khách nước ngoài là một trong những phương pháp cải thiện kinh tế, đặc biệt trong tình hình khủng hoảng kinh tế như hiện nay. Và hiện tại du khách Nga là đối tượng của nhiều quốc gia khi miễn thị thực, trong đó có cả Việt Nam.

Ai Cập bắt đầu triển khai việc miễn phí thị thực cho khách du lịch tới từ Nga nhằm thu hút họ trở lại các bãi biển của đất nước này.

Đây được xem là một nỗ lực mới nhất của Cairo để bù đắp cho những tác động của việc đồng ruble bị mất giá, khiến Ai Cập vốn là một điểm đến hấp dẫn với các du khách Nga nay đã trở nên đắt đỏ hơn trước.

Bộ trưởng Du lịch Hisham Zaazou cho biết quyết định này sẽ được áp dụng từ 15-1 tới 30-4, giai đoạn cao điểm trong mùa du lịch biển tại Ai Cập.

Theo ông Zaazou, bộ này đang trình lên Hội đồng Kinh tế của chính phủ một kiến nghị, cho phép du khách Nga tại Ai Cập có thể trả tiền bằng đồng ruble và chính quyền Cairo sẽ sử dụng đồng tiền này để mua một số sản phẩm nhập khẩu từ Nga.

Hệ thống “hàng đổi hàng” sẽ được thực hiện nếu các ngân hàng trung ương của Ai Cập và Nga đạt được thỏa thuận thống nhất chung.

Đồng ruble đã mất hơn 50% giá trị kể từ tháng 8-2014 do giá dầu giảm mạnh và Moskva phải hứng chịu các lệnh trừng phạt kinh tế của phương Tây.

Điều này đã khiến số lượng khách du lịch Nga vào Ai Cập, đặc biệt tại các khu nghỉ mát trên bờ Biển Đỏ, giảm sút đáng kể. Doanh thu của các công ty lữ hành và khách sạn cũng bị tác động không nhỏ.

Theo số liệu chính thức từ Bộ Du lịch Ai Cập, Nga là quốc gia có số lượng khách du lịch lớn nhất tại nước này, chiếm khoảng 20% lượng du khách nước ngoài trong 4 năm qua và chiếm tới 60% lượng khách đến Biển Đỏ.

Trong năm 2014, khoảng 3 triệu người Nga đã đến thăm quốc gia Bắc Phi này.

Xem thêm gia hạn visa, dịch tiếng Nga sang tiếng Việt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *