Home Tin tức Nhật miễn visa cho công dân một số nước Asean

Nhật miễn visa cho công dân một số nước Asean

Nhật miễn visa cho công dân một số nước Asean
Nhật miễn visa cho công dân một số nước Asean

Nhật hy vọng thu hút nhiều du khách từ các nước Asean khi điều chỉnh chế độ visa. Ảnh nguồn:WorldBulletin

(DĐĐT) – Nhật Bản sẽ miễn thị thực nhập cảnh đối với công dân một số nước Asean nhằm thúc đẩy nền công nghiệp du lịch nội địa và phát triển quan hệ với các nước Asean.

Nhật Bản sẽ điều chỉnh chế độ visa cho công dân các nước Asean trong đó có Malaysia, Philippines, Thái Lan, Việt Nam kể từ 1/7 tới trong nỗ lực thu hút khách du lịch từ các nước này tới Nhật Bản, tờ World Bulletin đưa tin ngày 26/6.

“Quyết định này đưa ra nhằm kỷ niệm 40 năm thiết lập ngoại giao với Asean và chỉ có thời hạn cho khách du lịch ngắn hạn không quá 15 ngày”, tờ báo dẫn nguồn tin của Bộ Ngoại giao Nhật Bản cho biết và nhấn mạnh thêm rằng các trường hợp đi du lịch dài ngày hơn thì vẫn cần phải có visa.

Tuy nhiên, thông cáo báo chí chính thức trên trang web của Bộ Ngoại giao Nhật Bản (mofa.go.jp) lại cho biết chỉ có công dân hai nước Malaysia và Thái Lan là chính thức được miễn visa vào Nhật kể từ 1/7 tới, trong khi công dân các nước Asean khác như Việt Nam, Indonesia, Philippines chỉ được cấp thị thực du lịch ra vào nhiều lần (Issuance of Multiple Entry Visas) đối với du khách và đối tượng doanh nhân có thời gian lưu trú ngắn ngày tại Nhật (dưới 15 ngày).

Tờ WorldBulletin cho biết trong bối cảnh căng thẳng về chính trị giữa Nhật Bản và Trung Quốc xung quanh tranh chấp đảo Senkaku/Điếu Ngư, số lượng du khách Trung Quốc tới Nhật Bản đã giảm mạnh và Tokyo đã chuyển sự quan tâm của mình tới thị trường du lịch Asean màu mỡ.

Nhật Bản muốn thu hút cỡ khoảng 1 triệu du khách Asean trong năm nay và khoảng 2 triệu du khách vào năm 2016 trong khi số du khách các nước Asean tới Nhật Bản mới đạt con số 780.000 người vào năm ngoái.

Hoàng An

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *