Home Thủ tục + Biểu mẫu Gia hạn visa cho người nước ngoài Quy trình xin visa tại Cửa khẩu Mộc Bài nhanh trong ngày

Quy trình xin visa tại Cửa khẩu Mộc Bài nhanh trong ngày

Người nước ngoài muốn làm thẻ tạm trú khác công ty bảo lãnh hoặc muốn ở lại Việt Nam lâu hơn khi hết thời gian miễn thị thực; visa sắp hết hạn (mà không được gia hạn visa, thêm thời gian lưu trú ở Việt Nam); Các trường hợp muốn có thêm thời gian xử lý hồ sơ xin giấy phép lao động; tiết kiệm chi phí, công sức, thời gian phải bay về nước rồi quay trở lại Việt Nam… thì giải pháp tốt ưu nhất là xuất cảnh và nhập cảnh lại tại Cửa khẩu Mộc Bài, Tây Ninh.

Lợi ích khi xin visa tại cửa khẩu Mộc Bài

Hiện nay, việc gia hạn visa cho người nước ngoài đang ở tại Việt Nam rất khó khăn vì bạn phải xuất cảnh và nhập cảnh trở lại mới được cấp tem visa hợp pháp để tiếp tục ở lại Việt Nam (VN). Bạn có thể xuất cảnh về nước của mình, nhưng như vậy mất khá nhiều thời gian và chi phí.

Con đường ngắn nhất giúp người nước ngoài xuất nhập cảnh hợp pháp mà vẫn có tem thị thực chính là xin visa tại cửa khẩu Mộc Bài. Ngoài ra, một số trường hợp đến VN bằng visa du lịch hay miễn visa không được phép gia hạn thêm thời gian lưu trú, cũng có thể xuất cảnh để xin công văn nhập cảnh mới tại cửa khẩu Mộc Bài – Bavet.

Quy trình xin visa tại Cửa khẩu Mộc Bài

Cửa khẩu Mộc Bài nằm ở tỉnh Tây Ninh, là biên giới giữa Việt Nam và Campuchia. Cửa khẩu này chỉ cách Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 70km, thời gian di chuyển đến cửa khẩu Mộc Bài là tầm 2 tiếng và đường cũng rất dễ đi.

Việc xin gia hạn visa ở cửa khẩu Mộc Bài giúp người nước ngoài tiết kiệm chi phí và đơn giản hóa quy trình xử lý xuất nhập cảnh. Bạn có thể đi bộ, bắt taxi hoặc xe bus qua biên giới Việt – Campuchia một cách nhanh chóng.

Quy trình xin visa ở cửa khẩu Mộc Bài

Hồ sơ cần chuẩn bị để xin visa ở cửa khẩu Mộc Bài

Để xin gia hạn visa ở cửa khẩu Mộc Bài, người nước ngoài cần chuẩn bị:

  • Hộ chiếu/Passport còn thời gian sử dụng
  • 02 tấm ảnh 4×6 cm nền trắng
  • Công văn nhập cảnh ở Mộc Bài (Bản gốc) – doanh nghiệp bảo lãnh xin văn bản này cho người nước ngoài trước khi thực hiện trình tự xuất nhập cảnh, dán tem visa dưới đây.

Trình tự xin visa ở cửa khẩu Mộc Bài

Nếu người nước ngoài đang sinh sống ở TP. HCM hay các tỉnh thành lân cận thì có thể bắt xe xuống Mộc Bài, Tây Ninh để làm thủ tục. Khi đến nơi, bạn cần xuất trình hộ chiếu(passport) và visa Việt Nam còn thời hạn cho công an trực tại cửa khẩu Mộc Bài để xuất cảnh ra khỏi Việt Nam.

Sau khi hoàn tất thủ tục xuất cảnh, bạn cần tiếp tục nhập cảnh vào Campuchia thông qua cửa khẩu Bavet. Khoảng cách từ cửa khẩu Mộc Bài đến cửa khẩu Bavet là 100m – 200m. Bạn có thể đi bộ hoặc đi xe máy hoặc bắt taxi để qua biên giới chỉ mất khoảng 10 phút.

Đến cửa khẩu Bavet, bạn nhập cảnh vào Campuchia đóng lệ phí nhập cảnh rồi lại tiếp tục làm thủ tục xuất cảnh ra khỏi Campuchia để về Việt Nam. Đến khu vực cửa khẩu Mộc Bài bạn đi thẳng sang phía bên trái sẽ thấy một tòa nhà màu hồng, vào trong đó để được dán visa nhập cảnh Việt Nam.

Vậy chỉ qua vài phút bạn đã hoàn thành thủ tục gia hạn visa ở cửa khẩu Mộc Bài, được phép lưu trú hợp pháp tại Việt Nam với thời hạn mới.

Chi phí dán visa ở cửa khẩu Mộc Bài

Việc xuất nhập cảnh tại cửa khẩu Việt – Campuchia yêu cầu bạn phải đóng 02 loại phí:

  • Phí dán visa Campuchia(khoảng 35 USD)
  • Phí dán visa Việt Nam(từ 25 USD đến 135 USD phụ thuộc vào thời hạn thị thực mà bạn xin)

Ngoài các chi phí trên bạn còn phải chuẩn bị thêm lệ phí xin công văn nhập cảnh, chi phí xe cộ đi lại qua cửa khẩu.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn xin visa ở cửa khẩu Mộc Bài để bạn tham khảo. Nếu bạn không tự tin thực hiện thủ tục này, cần hướng dẫn chi tiết hơn thì hãy gọi ngay vào số Hotline của PNVT để được tư vấn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *