Home Tin tức Sierra Leone phản đối lệnh ngừng cấp thị thực của Australia

Sierra Leone phản đối lệnh ngừng cấp thị thực của Australia

Sierra Leone ngày 29/10 cho rằng quyết định của Australia ngừng cấp thị thực nhập cảnh cho những người từ vùng “ổ dịch” Ebola tại Tây Phi là “phản tác dụng” và “phân biệt đối xử”.

> Dịch vụ visa > Gia hạn visa > Làm hộ chiếu

Sierra Leone phản đối lệnh ngừng cấp thị thực của Australia

Australia hủy thị thực nhập cảnh tạm thời của những người đến từ “ổ dịch” Ebola ở Tây Phi.

 

Bộ trưởng Thông tin Sierra Leone, Alpha Kanu, đã mô tả động thái trên của Australia là “quá hà khắc”, đồng thời khẳng định rằng các biện pháp đang được áp dụng tại Sân bay Freetown của Sierra Leone đã ngăn chặn thành công mọi đối tượng nhiễm virus Ebola xuất cảnh khỏi nước này. Ông Kanu cho rằng quyết định của Canberra là phản tác dụng và chống lại 24 triệu người dân ở Sierra Leone, Liberia và Guinea.
Bên cạnh đó, Tổ chức Ân xá Quốc tế cũng chỉ trích quyết định cấm người Tây Phi nhập cảnh của Australia, cho rằng đây là “cách tiếp cận thiển cận”.
Trước đó, Bộ trưởng Di trú Australia Scott Morrison thông báo hủy thị thực nhập cảnh tạm thời của những người định vào Australia từ các nước ở Tây Phi và cho biết sẽ ngừng xem xét các đơn xin thị thực nhập cảnh mới. Các cá nhân có thị thực thuộc diện thường trú sẽ phải trải qua đợt kiểm tra 21 ngày trước khi nhập cảnh vào Australia. Ông Morrison khẳng định trước Quốc hội các biện pháp mà chính phủ đang triển khai là nhằm bảo vệ người dân Australia.

 

T.N

 

Nguồn: Công Ty Dịch Thuật Phú Ngọc Việt Sưu tầm (Vietnam translation company)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *