Home Tin tức Malaysia: Sẽ miễn thị thực ngắn hạn cho khách Trung Quốc?

Malaysia: Sẽ miễn thị thực ngắn hạn cho khách Trung Quốc?

Tờ The Star của Malaysia ngày 28/10 dẫn nguồn tin cho biết, Hiệp hội Du lịch và lữ hành Malaysia (MATTA) đã kêu gọi miễn thị thực ngắn hạn cho các du khách từ Trung Quốc.

> Dịch vụ visa Mỹ > Gia hạn visa Việt Nam > Làm hộ chiếu nhanh

Malaysia: Sẽ miễn thị thực ngắn hạn cho khách Trung Quốc?
Chủ tịch MATTA Hamzah Rahmat cho biết, MATTA hy vọng việc miễn thị thực cho những du khách Trung Quốc từ thời điểm này cho tới tháng 5/2015 sẽ tăng cường thu hút lượng khách đến với Malaysia, đặc biệt trong dịp Tết cổ truyền Trung Quốc.

Ông cho biết, thống kê cho thấy lượng du khách Trung Quốc đến Malaysia đã giảm đáng kể tới gần 12% trong khoảng thời gian từ tháng 1-7/2014 do ảnh hưởng của vụ mất tích máy bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines và ảnh hưởng của một loạt vụ bắt cóc tại bang miền Đông Sabah, Malaysia.

Trong một tuyên bố với báo chí, ông Hamzah cho biết: “Miễn thị thực sẽ giúp lấy lại niềm tin cho Malaysia là một địa điểm an toàn, giá cả phải chăng và là điểm đến hấp dẫn cho các kỳ nghỉ.”

Ông cho biết, Nhật Bản đã đạt mức tăng trưởng gần 26% lượng khách du lịch đến nước này trong thời gian từ tháng 7-12/2013 do áp dụng quy định miễn thị thực.

Với trường hợp Thái Lan, ông cho biết, việc miễn thị thực đã giúp tăng gấp đôi thời gian lưu trú của khách điều này giúp đối phó với tình trạng giảm lượng khách du lịch do các cuộc biểu tình trên đường phố và tình hình chính trị không ổn định.

Dựa trên những số liệu thống kế trong báo cáo của Tổ chức Du lịch quốc tế của Liên hợp quốc, ông Hamzah cho biết du khách từ Trung Quốc đã chi 102 tỷ USD để đi du lịch nước ngoài trong năm 2012 và 120 tỷ trong năm 2013.

Ông cho biết thêm: “Theo tờ Economist tổng kết, gần 1/10 khách du lịch quốc tế đến từ Trung Quốc. Miễn thị thực sẽ giúp tăng lượng khách du lịch đến và mang lại một sự kích thích cần thiết đối với nền kinh tế Malaysia.”

Lời kêu gọi của MATTA cũng đã nhận được sự đồng tình từ Chủ tịch ngành du lịch Malaysia Ng Yen Yen. Bà Ng Yen Yen cho biết: “Thái Lan đã miễn thị thực đối với du khách từ Trung Quốc trong năm nay và các bạn có thể thấy ngay lượng khách tăng đáng kể. Chính vì thế tôi hoan ngênh sáng kiến này. Khách du lịch Trung Quốc đang lựa chọn những điểm đến khác, do vậy bất cứ một sự tạo điều kiện thuận lợi nào trong vòng sáu tháng đến một năm như miễn thị thực ngắn hạn sẽ giúp tăng lợi thế.”

Trong khi đó, Bộ trưởng thuộc Văn phòng Thủ tướng Wee Ka Siong cho biết ông ủng hộ bất cứ giải pháp nào có thể giúp tăng trưởng ngành du lịch của nước này. Ông mong muốn MATTA phối hợp chặt chẽ với các cơ quan quản lý du lịch và Bộ Ngoại giao trong việc thu hút du khách nước ngoài đến với Malaysia./.

Nguồn: Công Ty Dịch Thuật Phú Ngọc Việt Sưu tầm (Translation company in Vietnam)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *