Home Visa nhập cảnh Việt Nam Thủ tục xin công văn nhập cảnh cho nhà quản lý

Thủ tục xin công văn nhập cảnh cho nhà quản lý

Thủ tục xin công văn nhập cảnh cho nhà quản lý nước ngoài có giấy phép lao động gồm 3 giai đoạn. Tổ chức, doanh nghiệp, mời bảo lãnh nhà quản lý nước ngoài nhập cảnh cần xin công văn Ủy ban – xin công văn Cục Xuất nhập cảnh và nộp phương án cách ly theo quy định của Bộ Y tế. 

Nhà quản lý nào được nhập cảnh Việt Nam?

Nhà quản lý nước ngoài có giấy phép lao động là một trong những đối tượng được ưu tiên nhập cảnh Việt Nam trong mùa Covid.

Nhà quản lý nước ngoài là người quản lý doanh nghiệp hoặc là người đứng đầu, cấp phó của người đứng đầu của cơ quan, tổ chức.  Nhà quản lý có thể di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp hoặc làm việc theo hình thức thực hiện hợp đồng lao động.

Thủ tục xin công văn nhập cảnh
Thủ tục xin công văn nhập cảnh

Tổ chức, doanh nghiệp mời bảo lãnh nhập cảnh cần giải trình được sự cấp thiết nhập cảnh Việt Nam: tình hình sử dụng người lao động nước ngoài hiện nay (nếu có), mô tả vị trí công việc, chức danh công việc và yêu cầu về trình độ và kinh nghiệm trong vai trò nhà quản lý, lý do không tuyển người Việt Nam vào vị trí dự kiến sử dụng người lao động nước ngoài…

Thông tin nhập cảnh vào Việt Nam của nhà quản lý

Khi nhập cảnh Việt Nam, nhà quản lý nước ngoài cần:

  • Được xét nghiệm SARS-CoV-2 PCR trong vòng 03 ngày trước khi nhập cảnh vào Việt Nam.
  • Có bảo hiểm y tế quốc tế hoặc cơ quan, tổ chức mời cam kết chi trả chi phí điều trị trong trường hợp bị mắc Covid-19.
  • Cam kết thực hiện đúng quy định của pháp luật về phòng chống dịch, cư trú, làm việc tại Việt Nam và chịu trách nhiệm trước pháp luật đối với các hành vi vi phạm.
  • Cần cách ly tại cơ sở lưu trú (khách sạn) theo quy định của Bộ Y tế. (Nếu nhà quản lý nước ngoài có giấy chứng nhận tiêm đủ 2 mũi (và đã có công hàm giới thiệu từ Cơ quan ngoại giao) thì có thể cách ly tập trung 7 ngày. Trường hợp khác phải thực hiện cách ly đúng thời gian theo quy định hiện hành).

Quy trình thủ tục xin công văn nhập cảnh cho nhà quản lý

Tổ chức, doanh nghiệp mời bảo lãnh nhà quản lý nhập cảnh cần liên hệ với các cơ quan chức năng thực hiện thủ tục xin công văn nhập cảnh với 3 giai đoạn cụ thể:

  1. Giai đoạn 1: Xin công văn Ủy ban nhân dân – Sở Lao Động;
  2. Giai đoạn 2: Xin công văn Cục Xuất nhập cảnh;
  3.  Giai đoạn 3: Nộp phương án cách ly (Booking Khách sạn; Booking Xe đưa đón; Booking vé máy bay)

Quy trình và hồ sơ xin công văn nhập cảnh cho nhà quản lý, chuyên gia nước ngoài như sau:

xin công văn nhập cảnh
Xin công văn nhập cảnh

Vấn đề khó khăn khi làm thủ tục xin công văn nhập cảnh cho nhà quản lý nước ngoài là giải trình được sự cần thiết của việc nhập cảnh và lên được kế hoạch làm việc, phương án cách ly phù hợp và đúng quy định của cơ quan chức năng.

Nếu các bạn đang có vướng mắc trong vấn đề này, hãy liên hệ dịch vụ xin công văn nhập cảnh của chuyên gia chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhé. HOTLINE: 0977 97 99 96.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *