Home Visa nhập cảnh Việt Nam Thủ tục nhập cảnh cho chuyên gia nước ngoài

Thủ tục nhập cảnh cho chuyên gia nước ngoài

Thủ tục nhập cảnh cho chuyên gia nước ngoài yêu cầu phải có tổ chức, doanh nghiệp mời, bảo lãnh. Đúng đối tượng, đúng quy trình mới xin được visa nhập cảnh để làm việc tại Việt Nam. Thời điểm covid-19 diễn biến phức tạp, chuyên gia nước ngoài làm thủ tục nhập cảnh không hề dễ dàng.

Chuyên gia làm thủ tục nhập cảnh

Chuyên gia nước ngoài có giấy phép lao động được ưu tiên làm thủ tục nhập cảnh trong mùa Covid-19. Trường hợp chưa có giấy phép lao động thì phải có bằng đại học, 3 năm kinh nghiệm theo quy định.

Thủ tục nhập cảnh cho chuyên gia nước ngoài
Thủ tục nhập cảnh cho chuyên gia nước ngoài

Công văn 5322/CV-BCĐ quy định, chuyên gia nước ngoài làm thủ tục nhập cảnh Việt Nam gồm các đối tượng:

 • Chuyên gia
 • Lao động kỹ thuật
 • Nhà quản lý
 • Lao động có tay nghề cao

Trình tự làm thủ tục xin công văn nhập cảnh cho chuyên gia nước ngoài

Chuyên gia nước ngoài làm thủ tục xin công văn nhập cảnh phải tuân thủ quy định cách ly tập trung và chịu trách nhiệm đối với các hành vi vi phạm; và phải tiến hành Test covid trước khi nhập cảnh.

Việc xin công văn nhập cảnh cho chuyên gia nước ngoài cần đảm bảo làm đúng trình tự thủ tục, cụ thể:

 1.  Xin công văn Ủy ban nhân dân – Sở Lao Động;
 2.  Xin công văn Cục Xuất nhập cảnh;
 3.  Booking Khách sạn; Booking Xe đưa đón; Booking vé máy bay (đây là phương án cách ly cần chuẩn bị theo yêu cầu và quy định của Bộ Y tế)

Chuyên gia nước ngoài nếu làm việc tại tỉnh, thành phía Nam, muốn nhập cảnh và cách ly tại TPHCM thì sau khi có công văn chấp thuận của UBND tỉnh về việc cho phép nhập cảnh và làm việc tại tỉnh thì cần phải xin công văn cho phép nhập cảnh và cách ly tại TPHCM.

xin công văn nhập cảnh
Xin công văn nhập cảnh

Khi booking khách sạn, các bạn cần lưu ý, chuyên gia nếu có hộ chiếu vaccine hoặc giấy chứng nhận tiêm đủ 2 mũi (và đã có công hàm giới thiệu từ Cơ quan ngoại giao) thì đặt phòng cách ly tập trung 7 ngày. Trường hợp khác phải thực hiện cách ly đúng thời gian theo quy định hiện hành.

Doanh nghiệp làm thủ tục nhập cảnh cho chuyên gia nước ngoài phải cam kết gì?

Trách nhiệm của doanh nghiệp khi làm thủ tục bảo lãnh người nước ngoài nhập cảnh là phải:

 • Đảm bảo mời đúng người đúng việc
 • Giải trình được việc cần thiết nhập cảnh
 • Chi trả các chi phí có liên quan đến người nước ngoài trong thời gian thực hiện tại các địa điểm cách ly tập trung.
 • Thực hiện hồ sơ xin công văn nhập cảnh và chuẩn bị đầy đủ phương án cách ly theo quy định.
 • Cam kết hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về các nội dung đề cập trong văn bản đề nghị và có trách nhiệm tổ chức thực hiện nghiêm các yêu cầu về phòng chống dịch trước, trong và sau khi nhập cảnh; chịu trách nhiệm trước pháp luật đối với các hành vi vi phạm.

Làm thủ tục nhập cảnh cho chuyên gia nước ngoài khá phức tạp và vô cùng khó khăn trong thời điểm giãn cách xã hội, siết chặt quy định nhập cảnh.

Để đem đến sự hiệu quả, nhanh chóng, dễ dàng và tiết kiện, các tổ chức doanh nghiệp nên tìm đến dịch vụ làm công văn nhập cảnh trọn gói và chuyên nghiệp PNVT tại TPHCM.  Chi tiết liên hệ HOTLINE: 0977 97 99 96.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *