Home Gia hạn visa thăm thân - TT Thủ tục xin gia hạn visa cho vợ chồng, con của người nước ngoài (visa extension application procedures for foreigners’ spouse and children)

Thủ tục xin gia hạn visa cho vợ chồng, con của người nước ngoài (visa extension application procedures for foreigners’ spouse and children)

Khi người nước ngoài là người lao động có giấy phép lao động (Vietnam work permit) ký bởi các doanh nghiệp tại Việt Nam, hoặc là chủ đầu tư được quyền bảo lãnh xin cấp visa, gia hạn visa Việt Nam cho các thành viên của gia đình mình. Thành viên đó có thể là vợ, chồng, các con. Lưu ý con trên 18 tuổi sẽ không thuộc diện được cấp visa hoặc gia hạn visa dài hạn theo bố mẹ. Và đương nhiên, đây là trường hợp áp dụng cho thời hạn lao động của bảo lãnh này còn dưới 12 tháng, nếu trên 12 tháng sẽ áp dụng hình thức thẻ tạm trú áp dụng cho thành viên kể trên.

thủ tục gia hạn visa cho vợ, chồng, con của người nước ngoài

Điều kiện xin cấp visa và gia hạn visa Việt Nam dài hạn cho người nước ngoài.

– Người bảo lãnh (Chồng hoặc vợ) là người lao động có giấy phép lao động , chủ đầu tư, hoặc những trường hợp người nước ngoài được miễn giấy phép lao động theo quy định của Luật lao động. Xem Đối tượng miễn giấy phép lao động

– Người nước ngoài phải có những tài liệu chứng minh quan hệ gia đình như Giấy khai sinh, Giấy đăng ký kết hôn, sổ hộ khẩu, giấy chứng nhận gia đình… Những tài liệu này phải được Hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định. Những tài liệu này phải được dịch sang tiếng Việt. Tuy nhiên, nếu qua Công Ty Dịch Thuật Phú Ngọc Việt thì không phải hợp pháp hóa lãnh sự…

– Người nước ngoài và thân nhân của họ phải có địa chỉ tạm trú cụ thể tại Việt Nam – thông qua sổ tạm trú, xác nhận tạm trú tại địa phương.

Thủ tục xin cấp visa, gia hạn visa cho gia đình người nước ngoài

Hồ sơ người lao động cần chuẩn bị cho việc cấp visa hoặc gia hạn visa dài hạn

  1. Hồ sơ pháp lý của doanh nghiệp, tổ chức người nước ngoài đang làm việc
  2. Hộ chiếu của người nước ngoài phải còn thời hạn tối thiểu 06 tháng;
  3. Giấy phép lao động
  4. Mẫu đơn xin gia hạn visa cho người nước ngoài.
  5. Những tài liệu khác theo yêu cầu cụ thể của cơ quan quản lý xuất nhập cảnh (Như hợp đồng thuê nhà, danh sách người lao động nước ngoài …)

Xem thêm Gia hạn visa ở đâu, dịch vụ gia hạn visa

Kính Chúc Quý Khách sức khỏe và thành đạt trong cuộc sống!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *