Home Tin tức Visa điện tử của Việt Nam – dự kiến và ưu điểm

Visa điện tử của Việt Nam – dự kiến và ưu điểm

Các chuyên gia du lịch nhận định việc triển khai thí điểm áp dụng cấp visa điện tử từ ngày 1/1/2017 là một bước tiến mới về cải cách thủ tục xuất nhập cảnh cho du khách.

Visa điện tử của Việt Nam - dự kiến và ưu điểm

Thủ tục nhanh gọn, thông thoáng

Theo dự thảo, toàn bộ quá trình từ nộp hồ sơ, xem xét giải quyết và thông báo kết quả cấp visa cho người nước ngoài đều thực hiện bằng phương tiện điện tử. Người nước ngoài được giải quyết cấp thị thực điện tử sẽ truy cập Cổng TTĐT của cơ quan quản lý xuất nhập cảnh để in thị thực.

Một thuận lợi nữa của visa điện tử đó là công dân có hộ chiếu hợp pháp từ tất cả các nước muốn đến Việt Nam đều có thể đăng ký làm visa trực tiếp qua mạng. Bên cạnh đó, cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam có thể trực tiếp cấp thị thực cho người nước ngoài vào Việt Nam mà không cần thông qua các cơ quan đại diện của Việt Nam tại nước ngoài như trước.

Việc cấp visa điện tử không cần có sự hiện diện trực tiếp của người xin cấp thị thực, lệ phí trả qua tài khoản ngân hàng.

“Điều này có thể giảm thiểu rất nhiều thủ tục hành chính trong quá trình xin cấp thị thực đối với người đang ở nước ngoài, tạo ra sự minh bạch, rõ ràng, tạo điều kiện thuận lợi cho khách muốn nhập cảnh vào Việt Nam”.

Cấp visa điện tử trong 3 ngày

Toàn bộ quá trình từ nộp hồ sơ, xem xét giải quyết và thông báo kết quả cấp visa đều thực hiện bằng phương thức điện tử. Việc trả phí cấp visa cũng sẽ được chuyển khoản nhằm minh bạch và hạn chế các chi phí trung gian.

Thời gian xem xét cấp visa điện tử là ba ngày; thời hạn của visa là 30 ngày và không đòi hỏi thư bảo lãnh hay thư mời như visa truyền thống.

Ngoài ra, Tổng cục Du lịch cũng công bố website quảng bá du lịch Việt Nam dành riêng cho khách quốc tế tại địa chỉ: http://vietnamtourism.vn. Website này nằm trong chương trình e-marketing, được xây dựng từ nguồn tiền do các doanh nghiệp (DN) du lịch hàng đầu đóng góp.

Điểm thu hút của website này là các blogger nổi tiếng trên thế giới, những du khách nước ngoài từng đến Việt Nam sẽ kể lại những trải nghiệm tại Việt Nam để thu hút sự quan tâm của khách quốc tế.

Kỳ vọng vấn đề visa tiếp tục được tạo thuận lợi hơn nữa

Đánh giá cao những ưu điểm của visa điện tử đối với việc phát triển du lịch, ông Vũ Thế Bình – Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam cho biết, việc áp dụng visa điện tử có thể giúp thu hút khách du lịch từ những nước chưa được miễn visa vào Việt Nam. Tuy nhiên, ông Bình cũng cho rằng, chúng ta không nên kỳ vọng quá vào visa điện tử, vì trong lượng khách đến Việt Nam vẫn có những đối tượng không phù hợp với visa điện tử như: không quen vào mạng hoặc vẫn thích cấp visa giấy. Bên cạnh đó, ông Bình khẳng định, việc cấp visa điện tử chỉ là công cụ cho khách tiếp cận dễ dàng hơn chứ không thể thay thế cho giải pháp miễn visa để thu hút khách du lịch.

”Việc sử dụng visa điện tử không thay thế cho việc chúng ta ”mở cửa”, miễn visa cho các thị trường trọng điểm. Chúng ta vẫn cần phải tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa về visa. Thực tế, nhiều nước trên thế giới miễn visa cho hàng trăm nước. Chúng tôi đặc biệt hoan nghênh, đánh giá cao cố gắng của Bộ Công an, Bộ Ngoại giao trong việc đẩy nhanh làm thủ tục cho khách du lịch bằng việc thực hiện visa điện tử nhưng vẫn mong muốn Chính phủ vẫn tiếp tục nới rộng việc miễn visa cho các nước là thị trường trọng điểm của du lịch Việt Nam, để giúp Việt Nam hội nhập với các nước”.

Nguồn: Công Ty Dịch Thuật Phú Ngọc Việt sưu tầm – xem thêm gia hạn visaDịch vụ làm visa cho người Philippines tại Việt Nam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *