Home Tin tức 9 điều nhất định PHẢI LÀM khi đi du lịch nước ngoài

9 điều nhất định PHẢI LÀM khi đi du lịch nước ngoài

Khi một mình ra nước ngoài, bạn sẽ có nhiều điều bỡ ngỡ, để an toàn bạn cần lưu ý những điểm sau:

Thông tin sứ quán: Bạn nên lưu vào cuốn sổ nhỏ địa chỉ và số điện thoại của đại sứ quán, Lãnh sự quán Việt Nam tại đất nước mà bạn sẽ đến. Đây là thông tin quan trọng để nếu xảy ra sự cố như mất hộ chiếu, bạn sẽ nhờ can thiệp giải quyết.

Xem thời tiết: Tìm hiểu về thời tiết, một số thông tin về tình hình an ninh… ở các nước bạn sẽ đến cũng là một yếu tố quan trọng để bạn sẵn sàng đối phó như mưa bão, hay mất ổn định chính trị.

Chuẩn bị bản đồ, thông tin du lịch: Nếu không chuẩn bị được bản đồ ở Việt Nam thì khi đến sân bay bạn đến các quầy thông tin để có chỉ dẫn, lấy bản đồ về thành phố, hướng dẫn du lịch nơi bạn đến.

Sạc pin điện thoại: Bạn nên nhớ mang theo sạc điện thoại, máy ảnh, phích cắm đa năng… Trường hợp nếu không có phích cắm, bạn có thể yêu cầu nhân viên lễ tân khách sạn.

Một số loại thuốc thông dụng: Một số loại thuốc thông dụng như thuốc cảm, say tàu xe, thuốc trị các chứng đường tiêu hóa, dầu gió… rất cần thiết trong hành trang của bạn. Nếu mắc bệnh, bạn nên mang theo thuốc đặc trị vì ở nước ngoài, bạn không dễ dàng mua được nếu không có đơn của bác sĩ.

Đồ ăn khô: Bạn có thể không ăn được đồ ăn của một số nước, vì vậy để tránh bị đói, hãy chuẩn bị các loại đồ ăn khô như ruốc, mì tôm…

Vé máy bay, hộ chiếu: Vé máy bay, hộ chiếu nên cho vào một chiếc ví riêng để trong túi, tránh trường hợp bị thất lạc hoặc mất công tìm kiếm.

Ở sân bay: Hãy để ý đến các tấm bảng điện tử lớn được treo trên tường, nơi sẽ có thông tin đầy đủ về tên chuyến bay, tên hãng, giờ khởi hành…

Chú ý hành lý: Bạn tuyệt đối không nhận lời cầm hộ hành lý của người khác, bởi có thể trong đó có chất cấm và khi bị phát hiện, bạn sẽ là người chịu trách nhiệm.

Nguồn: Công Ty Dịch Thuật Phú Ngọc Việt Sưu tầm (Translation company in Vietnam)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *