Home Tin tức Mỹ đề nghị gỡ bỏ rào cản visa để tăng cường hợp tác của các nhà đầu tư giữa Việt Nam và Hoa Kỳ

Mỹ đề nghị gỡ bỏ rào cản visa để tăng cường hợp tác của các nhà đầu tư giữa Việt Nam và Hoa Kỳ

Gần đây Mỹ-Trung nới lỏng thị thực nhằm thúc đẩy thương mại, du lịch của nhau và mốc quan trong là Trung Quốc đồng ý cấp visa 10 năm nhiều lần cho du khách Mỹ. Còn với Việt Nam, hiện nay du khách Mỹ chỉ được cấp tối đa 3 tháng một lần. Và với mong muốn phát huy kim ngạch giao thương giữa Mỹ và Việt Nam, Đại sứ Mỹ Ted Osius đã đề nghị phía VN có cơ chế visa dài hạn thoáng hơn cho du khách cũng như cộng đồng doanh nghiệp Mỹ.

Đề nghị này được ông đưa ra trong buổi gặp với Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoàng Quân chiều 16-1.

“Trung Quốc hiện đã đồng ý cấp visa 10 năm với nhiều lần vào cho du khách Mỹ, trong khi nhà đầu tư Mỹ hiện mới chỉ có visa ba tháng và một lần vào” – đại sứ Osius nói.

Chính sách visa hiện tại chưa đủ mạnh để kích thích giao thương giữa 2 nước

Tiếp nhận đề xuất của đại sứ Osius, ông Lê Hoàng Quận có nhận xét: Theo ông, đó là trở ngại gây khó khăn cho giới doanh nghiệp và nhà đầu tư. Ông Lê Hoàng Quân cho biết đây là vấn đề cần qua Bộ Ngoại giao VN nhưng TP sẽ ghi nhận lại những phản ảnh của cộng đồng doanh nghiệp về chuyện này.

Hy vọng của ông Ted Osius cho tương lai đường bay giữa Việt Nam và bang California

Ông Ted Osius cũng bày tỏ mong muốn sớm thiết lập đường bay thẳng giữa TP.HCM đi California (Mỹ) để tạo sự thuận tiện cho du khách, nhà đầu tư cũng như sinh viên hai nước.

Xem thêm gia hạn visa, miễn thị thực 5 năm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *