Home Tin tức Úc ngưng cấp visa cho người từ vùng dịch Ebola

Úc ngưng cấp visa cho người từ vùng dịch Ebola

Úc quyết định ngưng cấp thị thực nhập cảnh cho những người đến từ các quốc gia Tây Phi đang có dịch Ebola vì sợ vi rút thâm nhập vào nước này.

Kể từ 27.10, những người đến từ Sierra Leone, Guinea và Liberia sẽ không được cấp thị thực nhập cảnh trong khi những người đã được cấp visa phải được kiểm tra sức khỏe trước khi vào nước Úc, theo CBC News.

> Gia hạn visa hết hạn (Vietnam visa extention)> Dịch vụ hộ chiếu > Dịch tài liệu y khoa

Úc ngưng cấp visa cho người từ vùng dịch EbolaEbola đang lây lan và làm chết hàng nghìn người tại Sierra Leone, Guinea và Liberia – Ảnh: Reuters

Quyết định của Canberra hứng chịu chỉ trích dữ dội từ các học giả và nhà hoạt động nhân quyền. Những người này cho rằng chính phủ Úc có tầm nhìn ngắn và vì động cơ chính trị hơn là đưa ra giải pháp tích cực nhằm ngăn chặn dịch bệnh.

Trong khi đó, theo Reuters, tại nhiều bang của Mỹ, các bác sĩ, nhân viên y tế làm công tác nhân đạo, binh lính phục vụ vùng dịch từ Tây Phi trở về bắt buộc phải bị cách ly cùng gia đình trong vòng 21 ngày.

Số ca nhiễm Ebola kể từ khi dịch bệnh này bùng phát đến nay đã vượt quá con số 10.000, với 4.922 ca tử vong, theo thông báo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vào 25.10.

Vinh Sơn

Nguồn: Công Ty Dịch Thuật Phú Ngọc Việt Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *