Home Kiến thức visa Người nước ngoài xin công văn nhập cảnh ở đâu?

Người nước ngoài xin công văn nhập cảnh ở đâu?

Kể từ ngày 15/3/2022, thủ tục xin công văn nhập cảnh cho NNN đã được tối giản, chỉ còn được thực hiện thủ tục tại Cục quản lý xuất nhập cảnh. Người nước ngoài (NNN) nhập cảnh vào Việt Nam trong giai đoạn này sẽ dễ dàng và thuận tiện hơn.

Nơi xin công văn nhập cảnh cho NNN trước 15/3/2022

Từ khi dịch Covid-19 bùng phát đến ngày 15/3/2022, doanh nghiệp, tổ chức bảo lãnh cho NNN nhập cảnh vào Việt Nam phải xin giấy phép nhập cảnh tại 02 nơi, đó là:

Trong thời điểm dịch, việc xin công văn nhập cảnh khá phức tạp, phải kinh qua nhiều cơ quan, chờ đợi khá lâu, mất rất nhiều thời gian, công sức và chi phí.

xin công văn nhập cảnh ở đâu

Xin công văn nhập cảnh ở đâu sau 15/3/2022

Kể từ ngày 15/3/2022, sau khi thực hiện chính sách khôi phục, việc xin công văn nhập cảnh cho NNN vào Việt Nam cũng trở nên dễ dàng hơn.

Thay vì phải xin công văn chấp thuận tại 02 nơi như trước thì hiện nay, doanh nghiệp, tổ chức bảo lãnh cho người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam chỉ cần xin công văn nhập cảnh tại 01 nơi là Cục quản lý xuất nhập cảnh Hà Nội, Cục quản lý xuất nhập cảnh Thành phố Hồ Chí Minh,…

Lưu ý: Vấn đề cách ly sau khi nhập cảnh cho NNN vẫn phải tuân thủ theo các quy định của Việt Nam.

Dịch vụ tư vấn, hỗ trợ xin công văn nhập cảnh Việt Nam

Tuy rằng thủ tục xin công văn nhập cảnh đã đơn giản hơn, nhưng cũng phải chuẩn bị khá nhiều giấy tờ. Để thuận tiện, bạn nên tham khảo và sử dụng dịch vụ xin công văn nhập cảnh cho NNN tại PNVT.

Khi sử dụng dịch vụ tại PNVT, bạn sẽ được:

  • Tư vấn miễn phí;
  • Tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại;
  • Có Công văn chấp thuận nhập cảnh cho NNN chỉ trong khoảng thời gian từ 3 – 5 ngày.

Bạn chỉ cần cung cấp bản scan hộ chiếu và ký các giấy tờ văn bản, PNVT sẽ hỗ trợ bạn chuẩn bị hồ sơ và soạn các Mẫu NA2, Mẫu NA16 và giấy giới thiệu để thực hiện tốt thủ tục này. Nếu các bạn còn thắc mắc, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp và hỗ trợ nhanh nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *